Pháp Luật Plus - Sử dụng mật ngữ và kẽ hở 1cm để “giao dịch” tinh trùng

Sử dụng mật ngữ và kẽ hở 1cm để “giao dịch” tinh trùng

0
Theo lời khai ban đầu của Huệ, trong những lúc ra ngoài đi vệ sinh, Huệ tìm thấy một khe hở khoảng 1cm giữa hàng rào dây thép gai với bờ tường khu giam giữ nên nảy sinh ý định nhờ phạm nhân nam cho tinh trùng vào túi nilông và giấu tại đó.

Liên quan đến vụ nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ (SN 1974, trú tại Cao Lộc, Lạng Sơn) có thai trong quá trình chờ thi hành án, trao đổi với PV báo Lao Động, một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan này đang phối hợp với Viện KSND cùng cấp để làm rõ chân tướng sự việc.

Theo lời vị lãnh đạo này, để xảy ra sự cố hi hữu trên là bởi nữ phạm nhân đã không được giam trong khu biệt giam theo đúng quy định.

Chân dung tử tù Nguyễn Thị Huệ.
Chân dung tử tù Nguyễn Thị Huệ.

“Hiện trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh đang giam giữ gần 80 bị án mang án tử hình, trong đó có 12 bị án nữ. Tuy nhiên do không đủ chỗ nên trại phải bố trí giam các tử tù cùng với khu giam giữ các phạm nhân đang thi hành các mức án khác nhau”, ông nói.

Cũng theo vị này, khu Huệ ở gần với nơi các phạm nhân lao động tự do nên trong quá trình giam giữ, tử tù này đã dùng những ám hiệu, ký hiệu riêng để liên hệ với một số phạm nhân nam mà các cán bộ quản giáo không quản lý, kiểm soát được. Khu giam giữ này cũng không có camera giám sát thường xuyên.

Lời khai ban đầu của Huệ thể hiện, vì trước cửa buồng giam không có tường chắn và không có tường bao quanh, nên trong những lúc ra ngoài đi vệ sinh, thị đã tìm thấy một khe hở khoảng 1cm giữa hàng rào dây thép gai với bờ tường khu giam giữ. Phát hiện này khiến nữ tử tù nảy ra ý định nhờ phạm nhân nam cho tinh trùng vào túi nilông và giấu tại đó.

Thị đã loan tin đến đám phạm nhân nam rằng nếu ai cho tinh trùng và thụ thai thành công, sẽ trả công 50 triệu đồng.

Buổi sáng nào cán bộ quản giáo cũng mở cùm cho các phạm nhân đi vệ sinh lần lượt. Huệ được giam giữ tại phòng cuối cùng. Lợi dụng sơ hở lúc cán bộ kiểm tra phòng vệ sinh, Huệ đi về phòng và lấy được túi đựng tinh trùng để sẵn ở khe hở trước cửa phòng.

Cũng liên quan đến vụ việc chấn động này, Đại tá Lê Mạnh Thắng - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Quảng Ninh - cho biết, tính đến chiều 17.2 giám đốc Công an tỉnh chưa ký quyết định đình chỉ công tác cán bộ quản giáo nào của trại tạm giam Công an tỉnh.

Về hành vi “trao đổi” tinh trùng để nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ mang thai, Đại tá Thắng cho biết: "Sau khi có kết luận điều tra, hành vi của Huệ cũng như của nam phạm nhân cho tinh trùng đối chiếu với các quy định của Bộ luật hình sự, các quy định, nghị định liên quan nếu vi phạm hành chính thì xử phạt hành chính, vi phạm hình sự thì xử lý hình sự".

Theo Long Nguyễn/Báo Lao Động

Loading...

Bình luận

Loading...
KIA sắp có logo kiểu mới

KIA sắp có logo kiểu mới

0
Logo của hãng xe Hàn Quốc không thay đổi kể từ năm 2004, nhưng sắp tới có thể sẽ khác.

AFC họp khẩn vì COVID-19, trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 sẽ bị hoãn?

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã phải kêu gọi cuộc họp khẩn với các thành viên của CLB và Liên đoàn bóng đá Quốc gia nằm trong vùng dịch Covid-19.

Sẽ miễn vé tham quan phố cổ Hội An, Mỹ Sơn...

Sở VHTTDL Quảng Nam đã đề xuất với tỉnh về chủ trương miễn, giảm vé tham quan tại phố cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn để kích cầu du lịch.

Nữ MC Việt kiếm tiền khủng từ năm 18 tuổi là ai?

Sam lần đầu tiết lộ gia cảnh bố mất từ năm 18 tuổi, mẹ vất vả làm lụng nuôi 2 chị em.

Sang Italy xem Champions League, nhà báo, CĐV Tây Ban Nha nhiễm nCoV

Một nhà báo Tây Ban Nha nhiễm Covid-19 sau khi tới Italy tác nghiệp trận đấu UEFA Champions League.