Sử dụng hàn the sản xuất giò, chả một cơ sở bị phạt 40 triệu đồng

0
Sử dụng hàn the một cơ sở sản xuất kinh doanh giò, chả ở Hà Tĩnh bị xử phạt 40 triệu đồng. Ngoài ra, lực lực lượng chức năng còn ra quyết định hình phạt bổ sung đối với cơ sở này là đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến giò, chả trong 1 tháng.
10kg giò và 10 kg chả đều dương tính với hàn the được phát hiện tại cơ sở của bà Bùi Thị Thủy ở thị trấn Đức Thọ
10kg giò và 10 kg chả đều dương tính với hàn the được phát hiện tại cơ sở của bà Bùi Thị Thủy ở thị trấn Đức Thọ

Chiều ngày 22/01/2019, thông tin từ Đoàn kiểm tra Liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất kinh doanh giò, chả của bà Bùi Thị Thủy tại tổ dân phố 4, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, 

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn đã phát hiện tại nơi sản xuất có tàng trữ 9kg hàn the dùng để chế biến giò, chả. Tiến hành làm test nhanh hàn the đối với các loại giò, chả đã được sản xuất tại đây đã phát hiện 20kg giò chả đều dương tính.

Hiện toàn bộ số thực phẩm trên đã được tiêu hủy
Hiện toàn bộ số thực phẩm trên đã được tiêu hủy

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý hành chính với số tiền 40 triệu đồng, tiêu hủy toàn bộ số hàn the cũng như tất cả các sản phẩm giò, chả có chứa hàn the trước sự chứng kiến của đoàn.

Ngoài biện pháp xử lý hành chính, Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP cũng đã tiến hành ra quyết định hình phạt bổ sung đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến giò, chả trong 1 tháng đối với cơ sở sản xuất giò, chả của Bà Bùi Thị Thủy.

Xuân Sinh  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Barcelona và Juventus quyết thắng để đua ngôi đầu bảng

Dù đều giành vé đi tiếp, nhưng cả Barcelona lẫn Juventus đều quyết tâm giành chiến thắng đêm nay để hướng về ngôi đầu bảng G UEFA Champuons League.

Anh Đức chia tay HAGL: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức rời HAGL sau mùa giải 2020 thất bại hoàn toàn.

Nhiều trải nghiệm đáng chú ý tại sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu"

Ngày 2/12 tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2020 (VungTau Taste Week 2020).

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Xem thêm