Sử dụng biển số giả vận chuyển 700kg cam thảo nhập lậu

0
Xe ô tô sử dụng biển số giả vận chuyển hàng lậu vừa bị lực lượng chức năng Lạng Sơn phát hiện và thu giữ gần 700 kg rễ cam thảo dùng để làm thuốc đã có dấu hiệu mốc xanh.

Theo thông tin Cục Quản lý thị trường (QLTT) Lạng Sơn, chiều ngày 21/4 Đội QLTT số 6 phối hợp với Đội 389 Lạng Sơn kiểm tra xe ô tô For Ranger biển kiểm soát 12C- 089.79, lái xe là bà Nông Thị Thiệp (sinh năm 1982 trú tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn) đang lắp biển số giả 29C-798.06 để lưu thông có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa vi phạm tại thôn Khòn Phổ - xã Mai Pha.

bb

Chiếc xe lắp biển giả do bà Thiệp điều khiển. Ảnh Cục QLTT Lạng Sơn

Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện trên xe chứa 14 bao tải dứa màu xanh có chứa mặt hàng làm thuốc bắc là rễ cây cam thảo với tổng trọng lượng gần 700 kg, một số rễ cây cam thảo trên đã có dấu hiệu mốc xanh.

bbv

Số rễ cam thảo nhập lậu thu được đã có dấu hiệu mốc xanh. Ảnh Cục QLTT Lạng Sơn

Qua khai thác thông tin được biết, bà Nông Thị Thiệp là chủ lô hàng trên đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp của số thuốc bắc trên xe. Bà Thiệp khai nhận thu mua trôi nổi số hàng trên vận chuyển về Bắc Ninh tiêu thụ kiếm lời.

Hiện đội QLTT số 6 đã tiến hành lập biên bản, thu giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xuân Thành

Bình luận

Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

Theo khảo chứng thực địa của các nhà khoa học, trận đồ đá tảng Stonehenge ở nước Anh được xây dựng vào hậu kỳ thời đại đồ đá mới là sớm nhất...

Kẹo hồ lô: Món ăn đường phố “ngon, bổ, rẻ” của Trung Quốc

Nhắc đến kẹo hồ lô, hẳn ai cũng quen thuộc khi thường xuyên nhìn thấy món kẹo này xuất hiện trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc...

Chán sexy, Hoa hậu Tiểu Vy trở lại với hình ảnh trong veo

Khác hẳn với phong cách gợi cảm thường thấy, Hoa hậu Tiểu Vy gây bất ngờ khi hóa “nàng thơ” mong manh, nữ tính.

Bí ẩn loại bia đen làm từ... chất thải của ngỗng

Nhà máy bia ở Phần Lan chuẩn bị đưa ra thị trường món bia lạ làm từ... chất thải của ngỗng.

Xem thêm