Sơn La: Thu giữ gần 2.700 sản phẩm không nhãn phụ và nguồn gốc xuất xứ

0
Cục QLTT Sơn La kiểm tra, xử lý vụ việc vận chuyển gần 2.700 sản phẩm vi phạm về nhãn và nguồn gốc xuất xứ.

Theo thông tin Tổng Cục Quản lý Thị trường (QLTT), ngày 22/3 Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT Sơn La phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về kinh tế ma tuý - Công an huyện Vân Hồ tiến hành khám xét xe ô tô tải BKS 89C-095.38 do ông Phan Văn Nam (xã Việt Hòa - Khoái Châu - Hưng Yên) điều khiển.

Vận chuyển gần 2.700 sản phẩm không nhãn phụ và nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ tại Sơn La. Cục QLTT Sơn La

Vận chuyển gần 2.700 sản phẩm không nhãn phụ và nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ tại Sơn La. (Ảnh: Cục QLTT Sơn La)

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe ô tô đang vận chuyển 07 loại hàng hóa các loại (2.690 loại hàng hóa là đồ may mặc, nước tẩy rửa).

Trong đó, mặt hàng nước tẩy rửa được chủ sở hữu xuất trình đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa nhập khẩu nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng việt. Đối với các sản phẩm may mặc, tại thời điểm  kiểm tra ông Nam không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh về nguồn gốc, xuất xứ và tính hợp pháp của lô sản phẩm may mặc này.

Tiến hành xác minh, ông Nam khai toàn bộ số hàng hóa trên xe của 02 chủ hàng là ông Trần Tuấn Anh (địa chỉ Giao An, Giao Thủy, Nam Định) và ông Đỗ Văn Doanh có cửa hàng tại Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. Lực lượng chức năng đã kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất ban hành quyết định xử phạt đối với 02 chủ hàng tổng mức phạt là 20.400.000 đồng cụ thể:

- Xử phạt đối với Ông Đỗ Văn Doanh về hành vi hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ; xử phạt 5.000.000 đồng, tịch thu toàn bộ hàng hoá vi phạm theo quy định của pháp luật. (Tổng trị giá hàng hóa vi phạm 11.150.000 đồng).

- Xử phạt 4.250.000 đồng đối với ông Trần Tuấn Anh về hành vi hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Xuân Thành

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm