Sơn La: Sập cầu Nậm Ban, giao thông ngừng trệ

0
Khoảng 10h30 phút sáng ngày 15/11, cây cầu Nậm Ban tại trung tâm huyện Sốp Cộp bị sập. Giao thông bước đầu bị ngưng trệ, người dân phải tìm cách đi đường vòng qua các cầu treo đã xuống cấp.

Theo nhiều người dân tại trung tâm huyện Sốp Cộp cho biết, cây cầu sắt Nậm Ban (xã Sốp Cộp) được xây dựng từ rất nhiều năm nay, hiện đã xuống cấp, sập xệ. Lúc 10h30 sáng nay, một chiếc xe tải thùng rỗng đi qua, nhưng cũng đủ làm cầu gãy sập.

Dù một chiếc xe tải thùng rỗng đi qua, nhưng cũng đủ làm cầu Nậm Ban gãy sập.
Dù một chiếc xe tải thùng rỗng đi qua, nhưng cũng đủ làm cầu Nậm Ban gãy sập.

Đây là cây cầu huyết mạch án ngữ đường giao thông dẫn vào các xã Dồm Cang, Púng Bánh, Sam Kha, Mường Lèo. UBND huyện đang có dự án xây dựng cầu bê tông mới thay thế cầu cũ, nhưng chưa triển khai.

Hiện tại người dân buộc phải rẽ đường vòng qua cầu treo tại bản Pe hoặc cầu treo bên Pom Khăng mới có thể đi vào các xã bên trong. Tuy nhiên hai cây cầu treo loại nhỏ này cũng đã xuống cấp trầm trọng, nhỏ hẹp, nguy hiểm; có cầu còn không thể đi xe máy qua được.

Được biết, Sốp Cộp là huyện có địa bàn đặc biệt khó khăn về giao thông của tỉnh Sơn La. Năm 2013, cầu Nậm Lạnh tại địa bàn bản Nà Lốc (xã Sốp Cộp) từng bị sập do xe quá trọng tải gây nên.

sap cau nam ban

sap cau Nam lanh

cautreoNgười dân buộc phải rẽ đường vòng qua cầu treo cũng đã xuống cấp

 

cau treoNgười dân nơi đây đang trông chờ dự án xây cầu bê tông kiên cố sớm được triển khai

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm