Sơn La: Lợi dụng mùa World Cup, các đối tượng vận chuyển số lượng ma túy khủng

0
Các đối tượng khai nhận vận chuyển số ma tuý trên từ bản Co Mạ B đi tiêu thụ nhưng vừa ra khỏi bàn thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Thông tin từ Công an huyện Sông Mã (tỉnh Sơn La), vào 20h ngày 22/6 tại xã Huổi Một, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, Công an huyện Sông Mã đã phá chuyên án ma tuý, bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma tuý với số lượng lớn.

Các đối tượng bị bắt gồm: Lầu A Chừ (tên gọi khác là Lầu A Mua, SN 1981) và Giàng A Mai (SN 1997), cùng trú tại xã Huổi Một, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, thu giữ 36 bánh heroin, 2 điện thoại di động, 3 xe máy, trên 1 triệu đồng tiền Việt Nam và nhiều tang vật liên quan khác.

Hai đối tượng bị bắt giữ cùng số lượng ma túy khủng.
Hai đối tượng bị bắt giữ cùng số lượng ma túy khủng.

Đây là chuyên án ma tuý lớn nhất từ trước đến nay mà Công an huyện Sông Mã khám phá thành công.

Trước đó, Công an huyện Sông Mã đã nắm được do lợi dụng mùa World Cup nên các đối tượng trên địa bàn đang hình thành một đường dây hoạt động mua bán, vận chuyển ma tuý với số lượng lớn từ xã Huổi Một, huyện Sông Mã đi các địa bàn khác tiêu thụ.

Sau đó, Công an huyện Sông Mã lập chuyên án đấu tranh, cử cán bộ theo sát biến động, quy luật hoạt động của các đối tượng.

Bằng nghiệp vụ, khi các đối tượng vừa di chuyển ra đến đường lớn tổ công tác ở điểm đón chặn đã khống chế được đối tượng dò đường, khiến đối tượng chở hàng không kịp trở tay đã rơi vào ổ phục kích. Phát hiện đồng bọn của mình đã bị phát hiện, bắt giữ, đối tượng còn lại vứt xe máy, nhảy xuống sông Mã bỏ trốn.

Khi bị bắt đối tượng Lầu A Chừ định lao đầu vào cột mốc bên đường để tự tử nhưng hành động của hắn lập tức được ngăn chặn kịp thời. Khi gỡ túi vải trên xe xuống, bên trong có 36 bánh heroin.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận vận chuyển số ma tuý trên từ bản Co Mạ B, xã Huổi Một, huyện Sông Mã đi tiêu thụ nhưng vừa ra khỏi bàn thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Mở rộng điều tra, khám xét nhà của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ thêm 1 máy ép thuỷ lực (dùng để ép lại heroin), 2 cân điện tử, 1 gói nhỏ ma tuý và một số vật chứng liên quan khác. Đây là chuyên án ma tuý lớn nhất từ trước đến nay mà Công an huyện Sông Mã khám phá thành công.

Duy Khương

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế