Pháp Luật Plus - Sơn La: Lợi dụng mùa World Cup, các đối tượng vận chuyển số lượng ma túy khủng

Sơn La: Lợi dụng mùa World Cup, các đối tượng vận chuyển số lượng ma túy khủng

0
Các đối tượng khai nhận vận chuyển số ma tuý trên từ bản Co Mạ B đi tiêu thụ nhưng vừa ra khỏi bàn thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Thông tin từ Công an huyện Sông Mã (tỉnh Sơn La), vào 20h ngày 22/6 tại xã Huổi Một, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, Công an huyện Sông Mã đã phá chuyên án ma tuý, bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma tuý với số lượng lớn.

Các đối tượng bị bắt gồm: Lầu A Chừ (tên gọi khác là Lầu A Mua, SN 1981) và Giàng A Mai (SN 1997), cùng trú tại xã Huổi Một, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, thu giữ 36 bánh heroin, 2 điện thoại di động, 3 xe máy, trên 1 triệu đồng tiền Việt Nam và nhiều tang vật liên quan khác.

Hai đối tượng bị bắt giữ cùng số lượng ma túy khủng.
Hai đối tượng bị bắt giữ cùng số lượng ma túy khủng.

Đây là chuyên án ma tuý lớn nhất từ trước đến nay mà Công an huyện Sông Mã khám phá thành công.

Trước đó, Công an huyện Sông Mã đã nắm được do lợi dụng mùa World Cup nên các đối tượng trên địa bàn đang hình thành một đường dây hoạt động mua bán, vận chuyển ma tuý với số lượng lớn từ xã Huổi Một, huyện Sông Mã đi các địa bàn khác tiêu thụ.

Sau đó, Công an huyện Sông Mã lập chuyên án đấu tranh, cử cán bộ theo sát biến động, quy luật hoạt động của các đối tượng.

Bằng nghiệp vụ, khi các đối tượng vừa di chuyển ra đến đường lớn tổ công tác ở điểm đón chặn đã khống chế được đối tượng dò đường, khiến đối tượng chở hàng không kịp trở tay đã rơi vào ổ phục kích. Phát hiện đồng bọn của mình đã bị phát hiện, bắt giữ, đối tượng còn lại vứt xe máy, nhảy xuống sông Mã bỏ trốn.

Khi bị bắt đối tượng Lầu A Chừ định lao đầu vào cột mốc bên đường để tự tử nhưng hành động của hắn lập tức được ngăn chặn kịp thời. Khi gỡ túi vải trên xe xuống, bên trong có 36 bánh heroin.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận vận chuyển số ma tuý trên từ bản Co Mạ B, xã Huổi Một, huyện Sông Mã đi tiêu thụ nhưng vừa ra khỏi bàn thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Mở rộng điều tra, khám xét nhà của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ thêm 1 máy ép thuỷ lực (dùng để ép lại heroin), 2 cân điện tử, 1 gói nhỏ ma tuý và một số vật chứng liên quan khác. Đây là chuyên án ma tuý lớn nhất từ trước đến nay mà Công an huyện Sông Mã khám phá thành công.

Duy Khương

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Vạn sự tùy duyên, thuận theo tự nhiên

Vạn sự tùy duyên, thuận theo tự nhiên

0
Mọi sự trên đời này đến và đi đều có nguyên do của nó. Thành công, thất bại đều có căn nguyên, chỉ là ta có nhìn ra hay không mà thôi.

Bộ phim "Đại ca tôi" tung teaser ấn tượng hé lộ tình tiết hấp dẫn

Chỉ với teaser dài hơn 30 giây, những tình tiết hấp dẫn, kịch tính của bộ phim “Đại ca tôi” được hé lộ. 

Con trai Nguyễn Ánh 9 lần đầu tiết lộ người yêu thực sự của cha

Con trai Nguyễn Ánh 9 tiết lộ người yêu thực sự của cha cùng “nỗi ám ảnh” với đàn dương cầm của Nguyễn Ánh 9.

Đẩy mạnh bảo tồn phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ

Ai đến tham quan, du lịch cũng mong một lần thưởng thức hương vị đồng quê. Vì vậy, bảo tồn và phát triển bánh dân gian Nam Bộ là việc nên làm.

Hoa hậu Phương Khánh mặc kimono hát live hit của Chi Pu

Vừa qua, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đến Nhật Bản và có sự đón tiếp nồng nhiệt từ đại diện Hiệp hội tiếng Nhật.