Pháp Luật Plus - Sơn La: Bắt tạm giam một đối tượng tổ chức, môi giới người xuất cảnh trái phép

Sơn La: Bắt tạm giam một đối tượng tổ chức, môi giới người xuất cảnh trái phép

0
Ngày 6/1, Công an tỉnh Sơn La vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam một đối tượng tổ chức, môi giới người xuất cảnh trái phép.

Đối tượng là Lèo Văn Đôi (SN1980, trú tại bản Trung Thành, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), bị bắt giữ về hành vi “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép” quy định tại Khoản 3, Điều 348 Bộ luật hình sự.

Anh so 1

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La ra Quyết định khởi tố vụ án, bắt bị can để tạm giam đối với Lèo Văn Đôi về hành vi “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan ANĐT - Công an tỉnh Sơn La đã điều tra, xác minh, làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của đối tượng Đôi.

Thủ đoạn của đối tượng Đôi rất tinh vi: thông qua các mối quan hệ gia đình, dòng tộc để tuyên truyền, lôi kéo người sang Trung Quốc, đồng thời sử dụng mạng xã hội như Facebook để kết nối với những “con mồi” có nhu cầu kiếm tiền với lời hứa “việc nhẹ lương cao”.

Được biết, từ năm 2018 đến năm 2020, đối tượng Lèo Văn Đôi đã 04 lần tổ chức, môi giới cho 18 người tại xã Nà Bó và xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn (Sơn La) xuất cảnh trái phép đi Trung Quốc đi lao động, làm thuê.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc này.

Anh Tâm

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook