Pháp Luật Plus - Sở Tư pháp Hà Nội họp khẩn vụ trang tin mạo danh đưa tin bịa đặt

Sở Tư pháp Hà Nội họp khẩn vụ trang tin mạo danh đưa tin bịa đặt

0
Hôm nay (31/7), Sở Tư pháp Hà Nội đã có cuộc họp xoay quanh vấn đề trang tin mạo danh đưa tin bịa đặt.
Công văn của trường ĐHBK
Công văn của trường ĐHBK

Chiều Cùng ngày,  PGS.TS Huỳnh Quốc Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã ký văn bản thông tin chính thức về sự việc trên. Văn bản nêu rõ, vào ngày 28/7, trên một số trang mạng đăng tải bài viết về việc ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần BKAV bị điều tra vì xâm phạm nghiêm trọng đến An ninh Quốc gia.

Trong đó, có nêu kết luận của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo sau khi làm việc với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội về việc sáp nhập Trung tâm An ninh mạng Bách khoa - Bkis và Công ty Cổ phần BKAV.

“Ngay sau khi bài báo đăng tải, nhà trường đã rà soát các hoạt động của trường trong thời gian vừa qua và khẳng định: “Không có buổi làm việc nào của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội về các hoạt động liên quan đến Trung tâm Bkis, Công ty cổ phần BKAV cũng như việc sáp nhập của hai đơn vị này”, văn bản nêu rõ.

Trước đó, một số trang mạng đã đưa thông tin về việc Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã có buổi làm việc với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để công bố kết quả thanh tra của đơn vị này.

Theo đó, Thanh tra Bộ GDĐT kiến nghị với Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xem xét, điều tra và truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BKAV về hành vi chiếm đoạt tài sản nhà nước, xâm phạm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia.

Thông tin này khiến dư luận xã hội “bán tín, bán nghi” và cho rằng các trang thông tin này là giả mạo, chuyên đưa những thông tin trái chiều, bịa đặt gây hoang mang, bất ổn chính trị, xã hội./.

Thu Thủy/VOV.VN

Loading...

Bình luận

Loading...
Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.