Sở Tư pháp Hà Nội họp khẩn vụ trang tin mạo danh đưa tin bịa đặt

0
Hôm nay (31/7), Sở Tư pháp Hà Nội đã có cuộc họp xoay quanh vấn đề trang tin mạo danh đưa tin bịa đặt.
Công văn của trường ĐHBK
Công văn của trường ĐHBK

Chiều Cùng ngày,  PGS.TS Huỳnh Quốc Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã ký văn bản thông tin chính thức về sự việc trên. Văn bản nêu rõ, vào ngày 28/7, trên một số trang mạng đăng tải bài viết về việc ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần BKAV bị điều tra vì xâm phạm nghiêm trọng đến An ninh Quốc gia.

Trong đó, có nêu kết luận của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo sau khi làm việc với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội về việc sáp nhập Trung tâm An ninh mạng Bách khoa - Bkis và Công ty Cổ phần BKAV.

“Ngay sau khi bài báo đăng tải, nhà trường đã rà soát các hoạt động của trường trong thời gian vừa qua và khẳng định: “Không có buổi làm việc nào của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội về các hoạt động liên quan đến Trung tâm Bkis, Công ty cổ phần BKAV cũng như việc sáp nhập của hai đơn vị này”, văn bản nêu rõ.

Trước đó, một số trang mạng đã đưa thông tin về việc Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã có buổi làm việc với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để công bố kết quả thanh tra của đơn vị này.

Theo đó, Thanh tra Bộ GDĐT kiến nghị với Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xem xét, điều tra và truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BKAV về hành vi chiếm đoạt tài sản nhà nước, xâm phạm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia.

Thông tin này khiến dư luận xã hội “bán tín, bán nghi” và cho rằng các trang thông tin này là giả mạo, chuyên đưa những thông tin trái chiều, bịa đặt gây hoang mang, bất ổn chính trị, xã hội./.

Thu Thủy/VOV.VN

Loading...

Bình luận

Hạ Atletico, Leipzig lần đầu tiên vào bán kết Champions League

Giúp RB Leipzig có chiến thắng lịch sử trước Atletico Madrid để lần đầu tiên giành quyền vào chơi ở trận bán kết Champions League với PSG.

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Xem thêm