Pháp Luật Plus - Sở GTVT Hưng Yên phải kiểm điểm vì để doanh nghiệp vận tải trốn đóng BHXH cho người lao động

Sở GTVT Hưng Yên phải kiểm điểm vì để doanh nghiệp vận tải trốn đóng BHXH cho người lao động

0
Tổng cục đường bộ thanh tra 4 doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh Hưng Yên thì cả 4 doanh nghiệp này đều trốn đóng BHXH cho nhân viên.

Tổng Cục đường bộ Việt Nam ngày 16/4/2018 đã ban hành Kết luận Thanh tra số 2096/KL-TCĐBVN Kết luận Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và hoạt động các bến xe ô tô trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Sau thời gian thanh tra Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã phát nhiều vi phạm, cụ thể:

Bến xe khách Hưng Yên. (nguồn Internet).
Bến xe khách Hưng Yên. (nguồn Internet).

Sở GTVT Hưng Yên đã tổ chức quản lý tốt hoạt động kinh doanh vận tải và bến xe ô tô khách trên địa bàn. Tuy nhiên, còn 388 xe đã được Sở GTVT Hưng Yên cấp phù hiệu nhưng chưa có tên trên cơ sở dữ liệu của Tổng cục ĐBVN (Theo giải trình của Sở GTVT Hưng Yên: Sở GTVT các tỉnh, thành phố đã có công văn xác nhận chưa cấp phù hiệu và cũng chưa xóa tên trên cơ sở dữ liệu của Tổng cục ĐBVN đối với 388 xe trên.

Vì vậy, Sở GTVT Hưng Yên cấp phù hiệu nhưng không nhập được số xe trên vào cơ sở dữ liệu của Tổng cục ĐBVN. Sở GTVT Hưng Yên đã có nhiều văn bản báo cáo Tổng cục ĐBVN và phối hợp với các Sở GTVT tỉnh, thành phố liên quan để xử lý).

Thanh tra 4 đơn vị vận tải đều trốn đóng BHXH

Được biết, hiện tại Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hưng Yên là ông Nguyễn Ngọc Sơn.

Đoàn thanh tra đã tiến hành kiểm tra 4 đơn vị vận tải, theo đó. Công ty TNHH Vận tải - Thực phẩm Hoàng Vinh đã không thực hiện ký hợp đồng với bến xe Cửa Ông theo quy định; Chưa xây dựng kế hoạch bảo dưỡng phương tiện theo quy định; Chưa đóng BHXH, BHYT cho 54 lái xe, nhân viên phục vụ trên xe.

Lệnh vận chuyển số 33/LVCTD-HV ngày 28/1/2018 cấp cho ông Trần Văn Tĩnh lái xe 89B00886 không ghi đầy đủ thông tin và đóng dấu của Bến xe khách Triều Dương theo quy định.

Hay Hợp tác xã TMDV Trần Gia cũng chưa đóng BHXH, BHYT cho 61/65 lái xe theo quy định; Chưa tập huấn nghiệp vụ vận tải, ATGT cho 07 lái xe theo quy định.

Công ty TNHH TMDV Vận tải Thành Phát LPT chưa xây dựng phương án bảo vệ môi trường theo quy định; Chưa đóng BHXH, BHYT cho 36/41 lái xe theo quy định; Còn một số vi phạm quy định về tốc độ nhưng chưa đến mức phải xử lý; Còn một số lái xe vi phạm quy định về thời gian lái xe liên tục.

Công ty TNHH TMDV Về nguồn Hưng Yên chưa xây dựng phương án bảo vệ môi trường theo quy định; Công ty chưa đóng BHXH, BHYT cho 98/98 lái xe theo quy định; Còn một số xe vi phạm quy định về tốc độ nhưng chưa đến mức phải xử lý; Còn một số lái xe vi phạm quy định thời gian lái xe liên tục.

Theo cơ quan chức năng, để xảy ra những vi phạm nêu trên - Trách nhiệm thuộc về Sở GTVT Hưng Yên.

Để còn những tồn tại (vi phạm) nêu trên, trách nhiệm trước tiên thuộc về Sở GTVT Hưng Yên trong việc thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về vận tải.

Trách nhiệm của các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe trong việc thực hiện kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô và hoạt động bến xe ô tô khách do còn các tồn tại (vi phạm) nêu trên.

Sở GTVT Hưng Yên tổ chức họp chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý điều hành, tổ chức hoạt động vận tải thuộc phạm vi quản lý. Chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe ô tô khách, tiến hành kiểm điểm vì để xảy ra các tồn tại nêu trên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...

Cùng công viên nước Hồ Tây chào đón Xuân Canh Tý 2020

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2020, để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chương trình “Chào Xuân Canh Tý”.

Thất bại để chúng ta “trở về mặt đất” và kiếm tìm cơ hội mới

U23 Việt Nam bước vào VCK U23 Châu Á được đầu tư rất kỹ càng. Một chuyến tập huấn dài ngày tại Hàn Quốc sau khi có được tấm HCV SEA Games.

Nam A Bank trao hàng trăm suất quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh những phần quà có ý nghĩa thiết thực, hành trình “Tết yêu thương” còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như ca hát, trình diễn thời trang, nấu ăn…

Bộ VHTTDL: Xử lý nghiêm hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi

Bộ VHTTDL đã ban hành công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

Quốc tế

Link liên kết