Sở GTVT Hưng Yên "lách khe cửa" để tuyển dụng 50 viên chức

0
Theo đó, Sở GTVT Hưng Yên đã tuyển dụng 50 viên chức thuộc diện phải thi tuyển nhưng chưa qua thi tuyển tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc.
Tin nên đọc

Theo đó, qua kiểm tra, rà soát công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức của Sở Giao thông Vận tải (Sở GTVT) Hưng Yên, UBND tỉnh Hưng Yên đã phát hiện hàng loạt sai phạm trong công tác tuyển dụng viên chức. Đặc biệt là việc tuyển dụng viên chức tại các đơn vị sự nghiệp công lập.

Tổng số viên chức sai phạm khi tuyển dụng lên tới 50 người. Trong đó: Ban Quản lý Bến xe, bến thuỷ - 6 người; Trung tâm tư vấn giao thông vận tải - 2 người

Ban Quản lý dự án đường bộ nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình - 4 người; Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải - 38 người.

Để thực hiện việc khắc phục những sai phạm trong công tác tuyển dụng viên chức thuộc diện phải thi tuyển nhưng chưa qua thi tuyển trong các đơn vị sự nghiệp công lập của Sở GTVT Hưng Yên. Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên giao Giám đốc Sở GTVT Hưng Yên cần căn cứ Luật Viên chức năm 2010, Luật Sửa đổi một số điều của Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức năm 2019 và các quy định của pháp luật có liên quan, thành lập Hội đồng kiểm tra, sát hạch tổ chức việc tuyển dụng lại vào làm viên chức đối với đối tượng tuyển dụng lại theo đúng quy định.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn - nguyên Giám đốc Sở GTVT Hưng Yên. Được biết  năm 2016 ông Nguyễn Ngọc Sơn từng bị tố cáo sử dụng xe biển xanh như xe cá nhân.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn - nguyên Giám đốc Sở GTVT Hưng Yên. 

Được biết, tại thời điểm tuyển dụng viên chức trái quy định trên thì ông Nguyễn Ngọc Sơn đang giữ chức vụ Giám đốc Sở GTVT Hưng Yên.

Đến ngày 3/9/2019, UBND tỉnh Hưng Yên đã điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Sơn - Giám đốc Sở GTVT giữ chức vụ Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông xây dựng từ ngày 3/9/2019 đến khi đủ tuổi nghỉ hưu hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội theo quy định.

Để xử lý dứt điểm tình trạng tuyển dụng viên chức trái quy định, năm 2020, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã ký ban hành Hướng dẫn số 2965 về việc xử lý đối với những trường hợp có sai phạm trong công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức.

Theo đó, các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị (cả khối Đảng, đoàn thể và khối nhà nước) rà soát về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục tuyển dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý (kể cả các trường hợp được tuyển dụng trước tháng 6/2012) bảo đảm theo đúng quy định và kịp thời xử lý các trường hợp có sai phạm.

Đồng thời, văn bản của Bộ Nội vụ cũng nêu rõ, các cấp uỷ, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, tập thể lãnh đạo và cá nhân để xẩy ra sai phạm trong công tác tuyển dụng phải thực hiện việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật về xử lý kỷ luật đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức vi phạm.

Như vậy Sở GTVT Hưng Yên sẽ xử lý trách nhiệm những cá nhân, tổ chức nào đã để xảy ra những sai phạm trên?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế