Pháp Luật Plus - Sinh viên đấm bạn nhậu tử vong

Sinh viên đấm bạn nhậu tử vong

0
Thấy bạn bị đánh, Thành đứng gần đó nhào đến đẩy anh Thoại ngã xuống đất rồi đánh liên tiếp vào mặt khiến anh Thoại tử vong.

Vừa qua, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Tiến Thành (SN 1989, quê Hà Nam, sinh viên Trường Đại học Nông lâm TP HCM) về tội Cố ý gây thương tích.

Bị cáo Thành tại tòa. (Ảnh: báo Người đưa tin)
Bị cáo Thành tại tòa. (Ảnh: báo Người đưa tin)

Bản án sơ thẩm nêu, tối 25/5/2016, Nguyễn Tiến Thành cùng bạn học là Đào Ngọc Thỏa và Trần Hữu Nghị (sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TP HCM) đến uống bia tại một quán nhậu ở phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM.

Ít phút sau, anh Đặng Quốc Thoại và ông Nguyễn Thanh Phương (là công nhân xây dựng) cũng vào uống bia, ngồi cạnh bàn Thành. Đến 23h cùng ngày, anh Thoại và ông Phương sang làm quen với nhóm Thành rồi nhập 2 bàn nhậu chung.

Khi nhậu, ông Phương nói có con trai cũng học Trường ĐH Nông Lâm TP HCM nên Thành đề nghị gọi ra nhậu chung. Ông Phương cho biết để điện thoại ở phòng trọ, không gọi được nên Thành nói chở về phòng lấy điện thoại. Anh Thoại thấy ông Phương đã say nên phản đối.

Anh Thoại nói Thành chở ông Phương đi như vậy là có ý đồ xấu nên 2 người cãi nhau. Sau đó, quán nhậu này đóng cửa nên cả nhóm tiếp tục dời đến một quán cháo lòng gần Trường ĐH Nông lâm TP HCM nhậu tiếp. Tại đây, anh Thoại và Thành lại tiếp tục cãi nhau nhưng được mọi người can ngăn.

Đến 2h ngày 26/5, Nghị thấy nhậu đã lâu nên lấy xe bỏ về thì anh Thoại níu kéo không cho về và đánh Nghị một cái. Thấy bạn bị đánh, Thành đứng gần đó nhào đến đẩy anh Thoại ngã xuống đất rồi đánh liên tiếp vào mặt khiến anh Thoại tử vong.

Thành nghe tin liền đón xe về quê và bị bắt khẩn cấp vào ngày 2/6/2016. Với hành vi phạm tội trên, Thành bị TAND TP HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 năm 6 tháng về tội Cố ý gây thương tích.

Sau bản án này, bị cáo Thành có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa, bị cáo Thành đưa ra những tình tiết mới như gia đình bị cáo đã bồi thường cho phía bị hại...

Tuy nhiên, xét thấy những tình tiết này đã được cấp sơ thẩm xem xét toàn diện, HĐXX quyết định tuyên y án sơ thẩm.

Hoàng Qúy

Loading...

Bình luận

Loading...
Đề xuất gói 61.580 tỷ hỗ trợ an sinh

Đề xuất gói 61.580 tỷ hỗ trợ an sinh

0
Do dịch COVID-19 gây ra, không hỗ trợ dàn trải mọi đối tượng. Quá trình triển khai bảo đảm nguyên tắc công khai, minh bạch, chia sẻ khó khăn với người dân.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.