Pháp Luật Plus - Siêu trộm cắp cuỗm 42 xe SH trị giá 4 tỷ đồng

Siêu trộm cắp "cuỗm" 42 xe SH trị giá 4 tỷ đồng

0
Thấy các “con mồi” sơ hở, Phùng Văn Sinh đã cùng đồng bọn dùng vam phá khóa để ăn trộm hàng loạt xe máy SH trên địa bàn Hà Nội sau đó đem bán cho Cường và Đức để lấy tiền ăn chơi, đánh bạc.

Sáng nay 4/1, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Phùng Văn Sinh (SN 1981, trú ở xóm Chợ, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về tội danh trộm cắp tài sản theo quy định tại khoản 4, Điều 138-BLHS.

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Ngọc Đức (SN 1984, trú tại phường Minh Xuân, TP Tuyên Quang, Tuyên Quang) và Đặng Hữu Cường (SN 1983, ở phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) cũng bị xem xét về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng đầu năm 2011, Phùng Văn Sinh đã cùng với Phạm Văn Huy (SN 1984), Trịnh Tiến (SN 1978) và Nguyễn Thế Đại (SN 1984) đều trú tại Hải Phòng đã lên kế hoạch rủ nhau trộm cắp xe máy SH trên địa bàn Hà Nội. Do thông thuộc địa bàn Thủ đô, Sinh trực tiếp điều khiển xe chở đồng bọn gây án. 

  Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Đầu tháng 3/2011, Sinh và Đại đến trước cửa hàng trên phố Hàng Gà, quận Hoàn Kiếm, thấy chiếc xe Honda SH dựng trước vỉa hè không có canh giữ nên đã nhanh chóng sử dụng vam phá khóa để ăn trộm. Sau đó, Đại tháo biển kiểm soát và đem bán cho Đặng Hữu Cường (SN 1983, trú tại Hồng Bàng, Hải Phòng) lấy 37 triệu đồng. Cường biết rõ đây là xe ăn trộm nhưng vẫn mua, trong phi vụ này, Đại cho Sinh 10 triệu đồng.

Đến cuối tháng 7/2011, Sinh và Đại đi qua phố Cát Linh và thấy chiếc xe Honda SH dựng ở hè không có người trông. Sinh đứng ngoài canh, còn Đại dùng vam phá khoá. Sau khi lấy trộm được chiếc xe bọn chúng mang về Hải Phòng bán được 25 triệu đồng. Đại chia cho Sinh 8 triệu đồng.

Thấy công việc làm ăn thuận lợi, Sinh liền lên kế hoạch với Huy để đi trộm cắp. Khoảng 21h ngày 23/7/2011, Sinh chở Huy đến phố Đường Thành, Hà Nội trộm một chiếc Honda SH. Vụ này Huy đứng ngoài canh cho Sinh vào bẻ khoá chiếc xe. Sau đó cả 2 đem bán cho Nguyễn Ngọc Đức (1984, huyện Đông Anh, Hà Nội) với giá 37 triệu đồng.

Mặc dù biết đó là xe ăn cắp nhưng Đức đã lừa bán cho một người quen với giá 43 triệu đồng. Thực hiện thành công các vụ trộm, có tiền Sinh thoải mái tiêu xài và nướng hết vào trò “đỏ đen”. Đến khi hết tiền, Sinh lại rủ Đại đi ăn trộm ở phố Đội Cấn.

Hôm đó là một ngày đầu tháng 8/2011, thấy chiếc Honda SH không người trông giữ, Sinh “lượn lờ” qua chiếc xe nhiều lần để đứng canh, còn Đại lấy vam phá khóa rồi mang về Hải Phòng bán được 25 triệu đồng. Đại giữ lại 15 triệu, còn cho Sinh 10 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Huy và Sinh khai nhận đã trộm thêm 6 chiếc xe SH khác. Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 8/2011 đến tháng 3/2012, Huy, Sinh và Tiến lấy trộm được 14 chiếc Honda SH và đều mang về Hải Phòng bán.

Theo định giá của cơ quan chức năng, tổng cộng 4 đối tượng đã trộm 42 chiếc Honda SH (có 39 chiếc xe xác định được bị hại) với tổng giá trị gần 4 tỷ đồng.

Ngày 4/11/2014, TAND Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với Phùng Văn Sinh và đồng bọn về hành vi trộm cắp tài sản, tuyên phạt bị cáo Sinh 20 năm tù và phải nộp tiền 10 triệu đồng xung quỹ nhà nước, bị cáo Huy lãnh 18 năm tù, bị cáo Tiến 15 năm tù, bị cáo Đại 18 năm về tội trộm cắp tài sản. HĐXX cũng tuyên phạt bị cáo Đức 2 năm tù, bị cáo Cường 5 năm tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác trộm cắp mà có.

Sau khi TAND thành phố Hà Nội tuyên bản án trên, bị cáo Phùng Văn Sinh đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, các bị hại trong vụ án cũng có đơn kháng cáo về mức bồi thường dân sự của các bị cáo đối với mình.

Tuy nhiên, tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Phùng Văn Sinh đã đề nghị rút đơn kháng cáo, phía bị hại có kháng cáo về bản án cấp sơ thẩm cũng không có mặt. Vì lẽ đó, sau khi xem xét, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để triệu tập đầy đủ bị hại và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan để đảm bảo tính khách quan của vụ án.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Vừa mở bán vé online trận VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay

Chỉ trong vòng ít phút sau khi mở bán, vé VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay.

Kết quả Cúp C1: PSG 'vùi dập' Real Madrid, Atletico chia điểm với Juventus

Paris Saint- đánh bại Real Madrid trong khi Juventus đánh rơi chiến thắng trước Atletico Madrid dù dẫn trước tới 2 bàn.

Trực tiếp mua vé bóng đá Việt Nam với Malaysia qua mạng

10h00 hôm nay 19/9 bắt đầu mở bán online vé trận VIỆT NAM GẶP MALAYSIA, mở 10h00, 15h00 và 22h00 ngày 19/9, kéo dài đến ngày 23/9 cho đến khi hết vé.

Không thể rời mắt khỏi body 'nảy lửa' của 'thiên thần' đô vật Mandy Rose

Mandy Rose xuất hiện quá "bốc lửa" gây chao đảo trên ấn phẩm Maxim Úc số tháng 10/2019.