Pháp Luật Plus - Sau nhiều cú lừa đảo ngoạn mục, nữ nhân viên bệnh viện bật khóc trước tòa

Sau nhiều cú lừa đảo ngoạn mục, nữ nhân viên bệnh viện bật khóc trước tòa

0
Trong thời gian từ tháng 6/2016 – 12/2016, Trần Thanh Vĩnh đã chiếm đoạt tiền của 3 người tổng số tiền 855 triệu đồng.

Ngày 27/2, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Thanh Vĩnh (SN 1986, ở Phú Thọ) và Trần Thị Lan Anh (SN 1976, ở Hưng Yên) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là 3 người có nhu cầu xin việc cho người thân vào các cơ quan, đơn vị trong ngành sư phạm và y tế.

20200227103353_bakz

Các bị cáo tại tòa.

Theo hồ sơ vụ án, mặc dù không có khả năng xin việc làm nhưng để có tiền chi tiêu cá nhân, Trần Thanh Vĩnh và Trần Thị Lan Anh đã dùng thủ đoạn gian dối tự giới thiệu bản thân quen nhiều người, có khả năng xin vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị trong ngành sư phạm và y tế. Sau khi nhận tiền, Lan Anh và Vĩnh không thực hiện như cam kết, không làm gì để xin việc mà chiếm đoạt tiền của người ta, chi tiêu cá nhân hết.

Cơ quan chức năng xác định, trong thời gian từ tháng 6/2016 – 12/2016, Trần Thanh Vĩnh đã chiếm đoạt tiền của 3 người tổng số 855 triệu đồng. Lan Anh đồng phạm với Vĩnh chiếm đoạt của 2 bị hại số tiền 780 triệu đồng.

Tài liệu điều tra thể hiện, thông qua mối quan hệ xã hội, chị Nguyễn Thị Lộc (Mê Linh, Hà Nội) có quan hệ quen biết với Trần Thanh Vĩnh. Qua trao đổi, Vĩnh tự giới thiệu bản thân có quen biết rộng, có thể xin việc làm nên chị Lộc tin tưởng nhờ Vĩnh xin hộ em họ là Nguyễn Thị Sang (quê Phú Thọ) vào công tác tại một trường cấp 2 ở huyện Phù Ninh, Phú Thọ.Vĩnh đồng ý và nói chi phí hết 250 triệu đồng, đặt cọc trước 75 triệu. Nhận 75 triệu đồng của chị Lộc xong, Vĩnh không thực hiện như hứa hẹn.

Cũng thông qua chị Lộc, Vĩnh quen với Trần Thị Lan Anh. Khi đó, Lan Anh đang công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên. Lan Anh sau đó đã “quảng cáo”, giới thiệu bản thân có người nhà có khả năng xin được việc cho người khác vào làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên. Tin lời Lan Anh nói là thật, anh Hoàng Văn Công (quê Hưng Yên) đã nhờ Lan Anh xin cho con gái mình.

Lan Anh nhận lời, sau đó nói lại với chị Lộc để nhờ Vĩnh xin việc cho con gái anh Công. Vĩnh đồng ý và hứa xin việc cho con gái anh Công vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên với chi phí 280 triệu đồng. Tiếp nhận thông tin trên song Lan Anh lại nói với anh Công rằng chi phí xin việc hết 400 triệu đồng, yêu cầu đặt cọc trước 200 triệu.

Nhận 250 triệu đồng từ anh Công, Lan Anh đã đưa cho Vĩnh 200 triệu đồng để xin việc cho con gái anh Công. Cùng thời gian trên, Lan Anh còn nhận tiền của chị Trần Thị Xuân (quê Hưng Yên) để xin việc cho con, cháu người này vào làm ở bệnh viện. Nhận tiền của chị Xuân xong, Lan Anh lại chuyển cho Vĩnh. Sau khi nhận tiền, Vĩnh không xin việc được cho các trường hợp nêu trên như hứa hẹn.

Với hành vi trên, Vĩnh bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 10 năm tù, Lan Anh bị tuyên 7 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook