Pháp Luật Plus - Sát thủ đã nhằm vào thói quen đi lễ chùa của ông Lê Hữu Trí ra sao?

Sát thủ đã nhằm vào thói quen đi lễ chùa của ông Lê Hữu Trí ra sao?

0
Nắm được thói quen đi lễ chùa của ông Trí vào Mồng 1 và Rằm hàng tháng, sát thủ thống nhất bắn hạ ông Trí khi ông đi lễ tại Miếu Thần.

Theo hồ sơ ban đầu vụ án các đối tượng dùng súng bắn chết ông Lê Hữu Trí, SN 1975, hộ khẩu thường trú tại tổ dân phố Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, là Giám đốc Công ty TNHH Hữu Trí gây rúng động dư luận, do nắm được thói quen hay đi lễ chùa của ông Trí vào ngày Mồng 1 và Rằm hàng tháng, nên Đạt đã trao đổi và thống nhất với Hoàn sẽ bắn ông Trí khi ông này đi lễ tại Miếu Thần - thôn Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Khu vực trước Miếu Thần là hiện trường vụ trọng án. Ảnh: Báo Giao thông.
Khu vực trước Miếu Thần là hiện trường vụ trọng án. Ảnh: Báo Giao thông.

Theo kế hoạch, ngày 19/6 (Rằm tháng 5 Âm lịch), Hoàn cùng Duy mang theo súng đến khu vực Miếu Thần chờ ông Trí để bắn giết ông Trí. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì ông Trí lại không đến, nên Hoàn và Duy không thực hiện được việc giết ông Trí.

Đến ngày 4/7 (tức ngày 1/6 Âm lịch), Hoàn và Duy mượn một chiếc xe máy Wave màu đỏ BKS 90B1 - 73591, để áo chống nắng, súng vào trong cốp chờ hiệu lệnh hoạt động của Đạt để bắn ông Trí.

Sau khi ăn sáng xong, Hoàn và Duy ngồi uống nước ở một số quán ở khu vực gần Miếu Thần. Hoàn và Duy ngồi chờ từ sáng đến trưa nhưng không thấy ông Trí xuất hiện. Lúc này, Đạt gọi điện bảo Hoàn về ngồi ở quán bia phía sau nhà Đạt ngồi uống bia chờ; Hoàn và Duy đến quán cùng Đạt uống bia, được một lúc thì Đạt về trước.

Đến 15h thì Đạt gọi điện thông báo cho Hoàn báo ông Trí đã xuất hiện ở Miếu Thần, do vậy Duy lái xe chở Hoàn đến chỗ vắng để Hoàn mặc áo chống nắng, kẹp che biển xe máy lại, sau đó Hoàn lấy súng lên đạn, dắt vào bụng, Duy lái xe chở Hoàn đi vòng lối sau miếu và nấp gần cổng miếu chờ ông Trí đi ra.

Khoảng 10 phút sau, ông Trí đi ra Hoàn đi từ sau cách ông Trí khoảng 2 mét, thì Hoàn rút súng bắn hết 1 băng đạn 6 viên làm ông Trí gục tại chỗ. Sau đó, Hoàn kẹp súng vào bụng chạy đến chỗ Duy chờ sẵn lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường.

Đến khu Công nghiệp Châu Sơn, huyện Kim Bảng, Hoàn bảo Duy dừng xe cởi áo chống nắng và tháo kẹp che biển số xe và cất vào cốp xe máy, sau đó tiếp tục chạy về phía Ba Sao, huyện Kim Bảng.

Trên đường tẩu thoát, Hoàn điện cho Đạt thông báo đã bắn chết ông Trí. Đạt hẹn Hoàn tiếp tục di chuyển đến địa điểm hẹn, khi đi đến cổng trường ĐH Công Nghiệp, Hoàn gặp Đạt đi ô tô đến và cùng nhau chạy về khu vực núi Cấm, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng thi dừng lại.

Hoàn lấy 2 áo chống nắng và khẩu súng chuyển sang xe ô tô cùng Đạt đi vứt súng, áo và điện thoại, Hoàn bảo Duy chạy xe về trước khu vực phim trường Suối Ngang.

Khi đến hồ Tam Trúc, Đạt dừng xe, tự mình tháo rời các bộ phận của súng và ném xuống hồ, đồng thời định đốt 2 áo chống nắng, nhưng do có người xuất hiện gần đó nên Đạt vứt lại 2 chiếc áo xuống rìa đường bê tông, còn Hoàn thì tháo rời điện thoại và pin vứt xuống ven đường. Sau đấy Đạt và Hoàn quay về khu phim trường gặp nhau cùng uống bia đến 22h cùng ngày thì giải tán.

Sau khi giết được ông Trí mấy ngày, Đạt hỏi Hoàn đã cần tiền chưa, nhưng do chưa cần tiền nên Đạt chỉ lấy 10 triệu đồng. Khoảng 7 ngày sau, Hoàn cần tiền nên đã gặp bảo Đạt đưa cho 100 triệu. Tổng số tiền Hoàn mới nhận của Đạt là 110 triệu đồng.

Căn cứ lời khai, sơ đồ hiện trường mà các đối tượng khai nhận nơi tiêu hủy chứng cứ. Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an (C45) đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an tỉnh Hà Nam tổ chức truy tìm.

Kết quả thu giữ 01 xe ô tô Camry, 01 xe máy dùng để gây án, 01 súng quân dụng K54 ném xuống hồ sau khi tháo rời các bộ phận; 02 áo chống nắng mà Hoàn, Duy mặc khi gây án, gần 400 triệu đồng mà Đạt chưa kịp đưa cho Hoàn.

Tất cả các tình tiết của vụ án xem tại đây.

Nam Hồng - Tín Nhơn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xúc động nhạc phẩm ngợi ca các bác sĩ tại bệnh viện Lê Văn Thịnh

Nhận thấy sự thân thiện, nhiệt tình đến từ các bác sỹ, y tá, nhạc sỹ Hồ Hưng Dũng đã sáng tác ca khúc “Yêu Bệnh viện Lê Văn Thịnh”.

Thượng tọa Thích Nguyên Thành được tái suy cử Trưởng ban Phật giáo tỉnh Thái Nguyên

Sau khi BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ IV tuyên bố miễn nhiệm, Trung ương GHPGVN đã lấy ý kiến Đại hội về thành phần nhân sự nhiệm kỳ V...

Xem thêm

Thế giới Facebook