Sát hại cụ bà rồi phá két sắt để dựng hiện trường giả

0
Huệ đã sát hại bà Hương sau đó phá két sắt để dựng hiện trường giả. Biết không thể thoát tội, Huệ đã đến cơ quan điều tra đầu thú sau đó.

Ngày 16/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Hồ Thị Huệ (SN 1991, trú thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) tội “Giết người”.

Bị cáo Huệ tại phiên xét xử ngày 16/3.
Bị cáo Huệ tại phiên xét xử ngày 16/3.

Qua quá trình điều tra làm rõ, sáng 5/1/2016, Huệ đi nhờ xe ô tô tới nhà người họ hàng tên Nguyễn Thị Hương (SN 1955, trú tại phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai) để trả món nợ 2 triệu đồng. Tuy nhiên khi đến nơi, Huệ gọi nhưng không thấy ai lên tiếng.

Sau đó Huệ đi vào nhà, kéo cánh cửa buồng ngủ nhưng Huệ bất ngờ bị bà Hương tung chăn trùm lên đầu. Tiếp đó bà Hương lao vào đánh và hô hoán "ông là ai”. Bị vật ngã, Huệ vội thanh minh nhưng bà Hương vẫn tiếp tục đánh, Huệ chống cự.

Sau đó Huệ kéo bà Hương xuống nền... 10 phút vùng vẫy thì bà Hương đã tử vong. Để tạo hiện trường giả Huệ đã phá két sắt thành một vụ trộm cắp tài sản. Tuy nhiên biết không thể thoát tội, hôm sau Huệ tới công an đầu thú.

Quá trình tạm giam, nữ bị can mắc trầm cảm nên phải điều trị tại bệnh viện khiến vụ án kéo dài hơn một năm mới đưa ra xét xử.

Tại phiên tòa ngày 16/3, bị cáo Hồ Thị Huệ thừa nhận cái chết của bà Hương là do mình gây ra mà không có đồng phạm liên quan. Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi tới người thân của nạn nhân.

Sau khi xem xét đầy đủ các tỉnh tiết liên quan, HĐXX tuyên bị cáo Hồ Thị Huệ 13 năm tù giam. Về dân sự, bị cáo Hồ Huệ còn phải bồi thường 157 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm