Pháp Luật Plus - Sang Trung Quốc để làm việc lấy tiền chữa bệnh cho bố, cô gái bị lừa bán làm vợ xứ người

Sang Trung Quốc để làm việc lấy tiền chữa bệnh cho bố, cô gái bị lừa bán làm vợ xứ người

0
Bố đẻ đang bị ung thư nên H đồng ý sang Trung Quốc làm việc lấy tiền chữa bệnh cho bố, nào ngờ cô gái bị lừa bán làm vợ xứ người.

Ngày 12/3, thông tin từ Công an huyện Qùy Hợp, Nghệ An cho biết: Công an tỉnh này phối hợp với Công an huyện Quỳ Hợp bàn giao nạn nhân L.T.H về cho gia đình ở xã Châu Lý sau hơn 1 năm bị lừa bán sang Trung Quốc.

Sau một năm bị lừa bán phải làm vợ nơi xứ người, H đã được giải cứu và trở về đoàn tụ cùng gia đình.
Sau một năm bị lừa bán phải làm vợ nơi xứ người, H đã được giải cứu và trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Trước đó, vào khoảng tháng 10/2016, khi L.T.H (SN 1995, trú tại xã Châu Lý, huyện Qùy Hợp, Nghệ An) đang ở nhà chồng thì có một người tên Duyệt (chị dâu của mẹ chồng) và con trai bà này đến nhà chơi.

Tại đây hai người hỏi bà Vi Thi Quế (mẹ chồng H) tìm người cho bà Duyệt đưa sang Trung Quốc làm việc, nếu tìm được sẽ trả công.

Bà Duyệt cũng trao đổi với H việc đi Trung Quốc bán hàng tạp hóa. Nếu đồng ý đi làm việc tại đây sẽ được trả lương cao, mỗi tháng 6 triệu đồng tiền Việt Nam.

Thời điểm này vì bố đẻ của chị H bị ung thư nên H đã đồng ý sang làm bên Trung Quốc để có tiền chữa bệnh cho bố.

Khoảng 10 ngày sau đó, con trai bà Duyệt lên Quỳ Hợp đón H đưa ra Hà Nội, Móng Cái, Quảng Ninh, gọi em gái là Sáu đón về và cho người đưa H sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

Sang đến nơi, Sáu nói với H sang Trung Quốc lấy chồng, H không đồng ý thì bị Sáu đe dọa bán vào động mại dâm, H phải đồng ý theo sự sắp đặt của Sáu. Sáu đã bán H cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 9,5 vạn nhân dân tệ.

Sau hơn 1 năm bị lừa đưa sang bên kia biên giới, H lấy được lòng tin của gia đình chồng ở Trung Quốc nên được sử dụng điện thoại.

Nhờ cơ quan chức năng giải cứu, đến ngày 4/2/2018, H đã được phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an huyện Quỳ Hợp, Công an Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh, Tổ chức trẻ em Rồng xanh đã giải cứu thành công. Ngày 9/3/2018, L.T.H đã về nước an toàn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

CĐV Việt Nam "bừng bừng" khí thế "đổ bộ" sân bay Manila

"Tiếp lửa" cho đội tuyển U22 Việt Nam trong trận Chung kết tối nay trên SVĐ Rizal Memorial. Hàng nghìn CĐV Việt Nam đã lên đường sang Philippines cổ vũ.

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục “treo thưởng” 1 tỉ đồng cho U22 Việt Nam trước trận chung kết

Tập đoàn Hưng Thịnh đã quyết định “treo thưởng” 1 tỉ đồng nếu đội tuyển U22 Việt Nam giành chiến thắng trước U22 Indonesia diễn ra vào 19h tối nay.

Đội hình ra sân U22 Việt Nam đấu Indonesia: Văn Lâm 2.0, "Người không phổi"

Dựa vào tình hình lực lượng, phong độ của các cầu thủ, hãy cùng đi tìm đội hình tôí ưu U22 Việt Nam cho trận Chung kết SEA Games 30 với Indonesia.

Chung kết Việt Nam - Indonesia: Ngôi vương sẽ thuộc về các chiến binh quả cảm

Tối nay, lúc 19h trận tái đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ diễn ra, người hâm mộ tin tưởng rằng các chiến binh sao vàng sẽ chiến thắng.

Link liên kết