Pháp Luật Plus - Sang Trung Quốc để làm việc lấy tiền chữa bệnh cho bố, cô gái bị lừa bán làm vợ xứ người

Sang Trung Quốc để làm việc lấy tiền chữa bệnh cho bố, cô gái bị lừa bán làm vợ xứ người

0
Bố đẻ đang bị ung thư nên H đồng ý sang Trung Quốc làm việc lấy tiền chữa bệnh cho bố, nào ngờ cô gái bị lừa bán làm vợ xứ người.

Ngày 12/3, thông tin từ Công an huyện Qùy Hợp, Nghệ An cho biết: Công an tỉnh này phối hợp với Công an huyện Quỳ Hợp bàn giao nạn nhân L.T.H về cho gia đình ở xã Châu Lý sau hơn 1 năm bị lừa bán sang Trung Quốc.

Sau một năm bị lừa bán phải làm vợ nơi xứ người, H đã được giải cứu và trở về đoàn tụ cùng gia đình.
Sau một năm bị lừa bán phải làm vợ nơi xứ người, H đã được giải cứu và trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Trước đó, vào khoảng tháng 10/2016, khi L.T.H (SN 1995, trú tại xã Châu Lý, huyện Qùy Hợp, Nghệ An) đang ở nhà chồng thì có một người tên Duyệt (chị dâu của mẹ chồng) và con trai bà này đến nhà chơi.

Tại đây hai người hỏi bà Vi Thi Quế (mẹ chồng H) tìm người cho bà Duyệt đưa sang Trung Quốc làm việc, nếu tìm được sẽ trả công.

Bà Duyệt cũng trao đổi với H việc đi Trung Quốc bán hàng tạp hóa. Nếu đồng ý đi làm việc tại đây sẽ được trả lương cao, mỗi tháng 6 triệu đồng tiền Việt Nam.

Thời điểm này vì bố đẻ của chị H bị ung thư nên H đã đồng ý sang làm bên Trung Quốc để có tiền chữa bệnh cho bố.

Khoảng 10 ngày sau đó, con trai bà Duyệt lên Quỳ Hợp đón H đưa ra Hà Nội, Móng Cái, Quảng Ninh, gọi em gái là Sáu đón về và cho người đưa H sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

Sang đến nơi, Sáu nói với H sang Trung Quốc lấy chồng, H không đồng ý thì bị Sáu đe dọa bán vào động mại dâm, H phải đồng ý theo sự sắp đặt của Sáu. Sáu đã bán H cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 9,5 vạn nhân dân tệ.

Sau hơn 1 năm bị lừa đưa sang bên kia biên giới, H lấy được lòng tin của gia đình chồng ở Trung Quốc nên được sử dụng điện thoại.

Nhờ cơ quan chức năng giải cứu, đến ngày 4/2/2018, H đã được phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an huyện Quỳ Hợp, Công an Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh, Tổ chức trẻ em Rồng xanh đã giải cứu thành công. Ngày 9/3/2018, L.T.H đã về nước an toàn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Đại lục khó xử ở đặc khu

Đại lục khó xử ở đặc khu

0
Tình trạng biểu tình phản đối dai dẳng nhiều tuần nay ở Hồng Kông khiến cho chính quyền đặc khu hành chính này và Trung Quốc mỗi lúc càng thêm khó xử.

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.

Bỏng mắt với dàn 'hot girl phòng gym' cơ bụng 6 múi

Anllela Sagra, Michie Peachie, Kang Hyun Kyung là những cô nàng 9X thu hút hàng triệu follow trên mạng nhờ gương mặt xinh đẹp cùng body 6 múi săn chắc.