Pháp Luật Plus - Sáng nay tuyên án vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang

Sáng nay tuyên án vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang

0
Sáng nay (25/10), TAND tỉnh Hà Giang tuyên án với 5 bị cáo liên quan đến vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh này.

Sau khi nghị án, TAND tỉnh Hà Giang dự kiến sẽ tuyên án đối với các bị cáo sau 4 ngày nghị án.

Các bị cáo Nguyễn Thanh Hoài, Vũ Trọng Lương, nguyên trưởng và phó Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Giang, được công an dẫn giải đến tòa. Cả bị cáo Chính được tại ngoại cũng đã đến tòa.

Phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 ở tỉnh này ban đầu dự kiến diễn ra trong 3 ngày: 14, 15, 16/10, tuy nhiên đã phải kéo dài thêm 2 ngày đến ngày 18/10.

HĐXX đã triệu tập gần 200 người làm chứng, có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan để phục vụ việc xét xử tại phiên toà.

cac_bi_cao__vu_sua_diem_thi_o_ha_giang

Các bị cáo tại tòa.

Trong vụ án này các bị cáo: Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương, nguyên trưởng và phó Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang, bị truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại điều 356 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Triệu Thị Chính, nguyên phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang, bị truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi", quy định tại điều 358 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Phạm Văn Khuông, nguyên phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang, và Lê Thị Dung, nguyên phó đội trưởng thuộc Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Giang, bị truy tố về tội "Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi", quy định tại điều 366 Bộ luật Hình sự.

Trong phiên tòa ngày 18/10, VKSND tỉnh Hà Giang đề nghị bị cáo Nguyễn Thanh Hoài mức án 8 đến 9 năm tù, Vũ Trọng Lương 7 đến 8 năm tù; Các bị cáo Triệu Thị Chính và Lê Thị Dung 2 đến 2,5 năm tù. Riêng bị cáo Phạm Văn Khuông bị đề nghị 1,5 năm tù treo.

Các bị cáo đã được nói lời cuối cùng và đều tỏ ra ân hận, ăn năn hối cải, mong muốn được giảm nhẹ hình phạt.

Trong số 5 bị cáo, chỉ mình bị cáo Triệu Thị Chính kêu oan, không đồng tình với luận tội của VKSND.

Gia Phan

Loading...

Bình luận

Loading...

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.