Pháp Luật Plus - Rừng thông ở Lâm Đồng bị phá tan hoang: Có bàn tay của “xã hội đen”

Rừng thông ở Lâm Đồng bị phá tan hoang: Có bàn tay của “xã hội đen”

0
Mới đây, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Hà và Đội kiểm lâm cơ động số 1 khẩn trương phối hợp với lực lượng công an, ban quản lý rừng tổ chức kiểm tra và truy tìm các đối tượng phá rừng trái phép trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng phòng Thanh tra pháp chế, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng cho biết: Theo báo cáo của kiểm lâm phụ trách địa bàn thì việc phá rừng này do một băng nhóm xã hội đen gây ra, nhóm này thường dùng mã tấu dọa người dân không được báo cho cơ quan chức năng.

Nhiều cây thông chưa kịp khô nhựa.
Nhiều cây thông chưa kịp khô nhựa.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, Chi cục đã yêu cầu phối hợp với công an huyện Lâm Hà, các cơ quan chức năng và UBND thị trấn vào cuộc để điều tra, làm rõ, xác định đối tượng để lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, tại Tiểu khu 270, thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định có gần 50 cây thông có tuổi đời trên dưới 30 năm tuổi, mỗi cây có đường kính từ 30-50cm, cao từ 20-30m vừa bị chặt hạ, nằm la liệt, thân cây còn xanh và chưa được lâm tặc vận chuyển ra ngoài. Cách đó vài trăm mét, một nhiều cây thông bị ken và bị đầu độc chết khô đứng chết khô.

Hiện trường vụ phá rừng thông lâu năm.
Hiện trường vụ phá rừng thông lâu năm.

Được biết, khu vực rừng bị phá thuộc Tiểu khu 270, đã được giao khoán cho 7 hộ gia đình quản lý, vị trí nằm giữa khu dân cư thuộc tổ Bạch Đằng, thị trấn Nam Ban, và chỉ cách trụ sở UBND thị trấn khoảng 1km.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

H.G

Loading...

Bình luận

Loading...

Làng di sản: Mô hình độc đáo giúp Hạ Long tăng thu du lịch

Dãy phố được định hướng trở thành “làng di sản” sẽ điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đặt chân tới Hạ Long.

Ngỡ ngàng body lúc căng đầy lúc teo tóp của Ngọc Trinh

“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh sở hữu vòng một gợi cảm nhưng không ít lần lộ vòng một lép kẹp. Mới nhất, Ngọc Trinh xuất hiện với vòng một phẳng lì.

C.Ronaldo “tự hào” khi được rửa sạch tội danh hiếp dâm

CR7 vừa có một năm 2018 đầy khó khăn khi chàng cầu thủ siêu sao vướng vào scandal hiếp dâm cựu người mẫu Mỹ Kathryn Mayorga.

Chuyện tình của nữ đại gia "mắc nợ kiếp"

Nói đến Phương Cần thơ, nữ đại gia miền Tây không ai là không biết, một phụ nữ kinh qua nhiều lĩnh vực như đóng tàu, gạo và bất động sản.