Rừng thông ở Lâm Đồng bị phá tan hoang: Có bàn tay của “xã hội đen”

0
Mới đây, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Hà và Đội kiểm lâm cơ động số 1 khẩn trương phối hợp với lực lượng công an, ban quản lý rừng tổ chức kiểm tra và truy tìm các đối tượng phá rừng trái phép trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng phòng Thanh tra pháp chế, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng cho biết: Theo báo cáo của kiểm lâm phụ trách địa bàn thì việc phá rừng này do một băng nhóm xã hội đen gây ra, nhóm này thường dùng mã tấu dọa người dân không được báo cho cơ quan chức năng.

Nhiều cây thông chưa kịp khô nhựa.
Nhiều cây thông chưa kịp khô nhựa.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, Chi cục đã yêu cầu phối hợp với công an huyện Lâm Hà, các cơ quan chức năng và UBND thị trấn vào cuộc để điều tra, làm rõ, xác định đối tượng để lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, tại Tiểu khu 270, thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định có gần 50 cây thông có tuổi đời trên dưới 30 năm tuổi, mỗi cây có đường kính từ 30-50cm, cao từ 20-30m vừa bị chặt hạ, nằm la liệt, thân cây còn xanh và chưa được lâm tặc vận chuyển ra ngoài. Cách đó vài trăm mét, một nhiều cây thông bị ken và bị đầu độc chết khô đứng chết khô.

Hiện trường vụ phá rừng thông lâu năm.
Hiện trường vụ phá rừng thông lâu năm.

Được biết, khu vực rừng bị phá thuộc Tiểu khu 270, đã được giao khoán cho 7 hộ gia đình quản lý, vị trí nằm giữa khu dân cư thuộc tổ Bạch Đằng, thị trấn Nam Ban, và chỉ cách trụ sở UBND thị trấn khoảng 1km.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

H.G

Loading...

Bình luận

Loading...

Gần 40 tuổi, “mợ chảnh” Jeon Ji Hyun vẫn đẹp xuất sắc!

Jeon Ji Hyun vẫn luôn có mặt trong danh sách những nữ diễn viên đẹp nhất Hàn Quốc gần 20 năm nay.

Trang Trần gây sốc vì chỉ thẳng tay vào mặt Lê Thẩm Dương khi cãi tay đôi

Chương trình đã đăng tải đoạn trailer trong đó hé lộ màn đấu khẩu gay gắt giữa người mẫu Trang Trần và Tiến sĩ (TS) Lê Thẩm Dương.

Mù Cang Chải mùa nước đổ: Bức bích họa giữa đại ngàn Tây Bắc

Một bức tranh đẹp mê mẩn trên những thửa ruộng bậc thang ở thung lũng Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Sun Grand City Feria: Trải nghiệm sống ở “thiên đường" Calvia

Đô thị đảo nức tiếng bên bờ Địa Trung Hải giờ đây sẽ được tái hiện một cách “sống động” tại thành phố di sản Hạ Long.

Xem thêm