Pháp Luật Plus - Rừng thông ở khu du lịch Mẫu Sơn đang bị khai thác ồ ạt quy mô lớn

Rừng thông ở khu du lịch Mẫu Sơn đang bị khai thác ồ ạt quy mô lớn

0
Trên đoạn đường lên khu du lịch núi Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đang diễn ra hoạt động khai thác gỗ thông với quy mô lớn.
Tin nên đọc

Người dân khu vực Mẫu Sơn đang ồ ạt khai thác gỗ thông đuôi ngựa trên nhiều diện tích rừng ven tỉnh lộ 237A, con đường lên khu du lịch núi Mẫu Sơn.

Khi những đồi thông trơ trụi, nguy cơ sạt lở đường lên Mẫu Sơn khi mùa mưa lũ là rất lớn.

Khi những đồi thông trơ trụi, nguy cơ sạt lở đường lên Mẫu Sơn khi mùa mưa lũ là rất lớn.

Ông Hoàng Văn Định, cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn khẳng định: Các diện tích thông này trồng trên đất rừng sản xuất và việc khai thác gỗ của bà con là đúng quy định của Nhà nước. 

"Căn cứ theo thông tư số 27 ngày 16/11/2018 của Bộ NN-PTNT về quy định truy xuất nguồn gốc lâm sản, hộ dân xin khai thác qua UBND xã và xã cũng phối kết hợp với kiểm lâm địa bàn xem xét. Qua kiểm tra khu vực khai thác là rừng sản xuất, dân tự trồng và có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất", ông Định nói.

Dù vậy, việc khai thác ồ ạt rừng thông tại khu vực này đã gây lo ngại ảnh hưởng không nhỏ đến cảnh quan sinh thái và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở vào mùa mưa lũ. Ông Nguyễn Hoàng Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Khu du lịch Mẫu Sơn hàng năm thu hút nhiều khách du lịch tham quan và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên gần đây các đồi thông đã đến tuổi nên việc khai thác của bà con là khai thác triệt để nên ảnh hưởng rất nhiều đến cảnh quan và môi trường”.

Người dân khai thác gỗ thông trên đường lên khu du lịch Mẫu Sơn. Không chỉ những cây thông đủ tuổi mà cả những cây gỗ nhỏ cũng được khai thác triệt để.

Người dân khai thác gỗ thông trên đường lên khu du lịch Mẫu Sơn. Không chỉ những cây thông đủ tuổi mà cả những cây gỗ nhỏ cũng được khai thác triệt để.

Thời gian tới, khu du lịch Mẫu Sơn dự kiến triển khai Dự án "Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn", vì vậy các đơn vị quy hoạch khu du lịch Mẫu Sơn cần nhanh chóng có giải pháp phù hợp vừa đảm bảo lợi ích kinh tế của nhân dân, vừa bảo vệ môi trường sinh thái nhằm phát triển du lịch Mẫu Sơn bền vững.

Hoàng Khánh  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Loading...

Báo Thái: "HLV Park Hang Seo đưa Việt Nam lên tầm châu lục"

Báo Thái Lan SMM Sport có bài viết về thành công của bóng đá Việt Nam, dưới bàn tay ma thuật của phù thủy Park Hang Seo.

Báo Thái: "U23 Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc là phần thưởng cho thầy Park"

U23 Việt Nam sẽ sang Hàn Quốc tập huấn vào ngày 13/12, địa điểm tập huấn là thành phố San Sung, quê hương của HLV Park Hang Seo.

Đoàn Văn Hậu được SC Heerenveen vinh danh, sau khi giành HCV Sea Games

SC Heerenveen đã chuẩn bị màn vinh danh nhỏ đối với Đoàn Văn Hậu trước trận đấu với Willem II ở vòng 17 giải VĐQG Hà Lan khi giành HCV Sea Games.

Tiến Linh U22 Việt Nam "lột xác" đẹp tựa nam thần bên Hoa hậu Ngọc Hân

"Khoảnh khắc nhìn em nó diện đồ ngắm mình trong gương với ánh mắt bất ngờ mà tôi thấy sao hắn đáng yêu quá trời!", Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ..

Link liên kết