Pháp Luật Plus - Ra bản án giả, một thư ký toà án bị bắt

Ra bản án giả, một thư ký toà án bị bắt

0
Vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng mua bán đất tại xã Lợi An đã bị đình chỉ, không xét xử thế nhưng thư ký vẫn ra bản án giả.

Ngày 10/11, thông tin từ Tòa án nhân dân (TAND) huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) Tối cao vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Quốc Khanh (35 tuổi, thư ký TAND huyện Trần Văn Thời) về hành vi giả mạo trong công tác.

Anh-khoi-to

Hình minh họa.

Thông tin về sự việc này, Viện trưởng Viện KSND huyện Trần Văn Thời cho biết: "Trong quá trình kiểm sát bản án trong thi hành án, chúng tôi thấy bản án có dấu hiệu bất thường, kiểm tra lại thì phát hiện vụ việc nên báo cáo lên Viện KSND tỉnh Cà Mau. Sau đó, Viện KSND tỉnh báo cáo lên cơ quan điều tra của Viện KSND Tối cao để xứ lý theo thẩm quyền".

Vào cuộc điều tra, Viện KSND Tối cao tiến hành bắt giam bị can Khanh để điều tra về hành vi trên. Cụ thể, Nguyễn Quốc Khanh bị bắt liên quan đến vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng mua bán đất ở địa phương. Vụ án đã đình chỉ, không xét xử, nhưng Khanh vẫn ra bản án giả.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á,...

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook