Quảng Ninh: Truy bắt 6 tàu thủy vận chuyển cát trái phép

0
Công an thị xã Quảng Yên phát hiện, yêu cầu kiểm tra đối với 06 tàu thủy đang có hoạt động vận chuyển, kinh doanh cát có dấu hiệu vi phạm.

Công an thị xã Quảng Yên đã nhanh chóng phối hợp với Thủy đoàn I, Cục CSGT bắt giữ, xử lý 06 tàu vỏ sắt kinh doanh, vận chuyển cát trái phép, không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 16/10, Công an Thị xã Quảng Yên tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào khoảng 02h00 ngày 05/10, tại khu vực ven sông Khoai, giáp bãi chứa vật liệu xây dựng của Công ty Cổ phần gốm sứ Phương Nam, thôn 7, xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên.

Công an thị xã Quảng Yên phát hiện, yêu cầu kiểm tra đối với 06 tàu thủy đang có hoạt động vận chuyển, kinh doanh cát có dấu hiệu vi phạm.

122001763_372903767093064_81368924492913999_n

6 phương tiện chở cát lậu bị tạm giữ tại Sông Khoai.

Khi bị yêu cầu kiểm tra 6 phương tiện trên lập tức nhổ neo bỏ chạy, trước sự việc trên Công an Thị xã Quảng Yên đã nhanh chóng phối hợp với Thủy đoàn I (Cục CSGT) triển khai lực lượng, truy đuổi và đã bắt thành công 6 phương tiện chở cát trên.

Tại thời điểm kiểm tra, 06 tàu trên đều không có biển kiểm soát, không có giấy đăng ký, bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên trên phương tiện, đang vận chuyển 437,02 m3 cát không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Tại cơ quan Công an, các chủ tàu khai nhận thu mua số cát trên từ khu vực cầu Đá Bạc, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, vận chuyển về bán cho các cơ sở kinh doanh cát trên địa bàn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an thị xã Quảng Yên hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Quang

Loading...

Bình luận

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Cà Mau: Đột phá nâng cao sức cạnh tranh du lịch "đất Mũi"

Giải pháp phát triển du lịch thông qua khai thác hiệu quả tiềm năng và lợi thế mang tính đặc thù đa dạng, hấp dẫn của địa phương.

Bản hợp đồng 'lạ lùng' của Sài Gòn FC

Lão tướng đội tuyển quốc gia Nhất Bản tuổi 39 - một bản hợp đồng lý thú vì đây là độ tuổi nghỉ hưu với các cầu thủ bóng đá.

HLV Park Hang Seo sẽ kết hợp Văn Quyết và Công Phượng theo cách nào?

Khi cả hai cùng có mặt ở đội tuyển, không khỏi xuất hiện câu hỏi là 2 ngôi sao này có "giẫm chân" nhau? Đây sẽ là bài toán của thầy Park.

Xem thêm