Quảng Ninh: Tạm giữ hình sự đối tượng có hành vi giao cấu với trẻ em

0
Do mẹ cháu A thường không có mặt ở nhà vào buổi tối nên Hưng thường xuyên đến nhà cháu A quan hệ tình dục và ngủ qua đêm.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Ngọc Hưng (SN2003, trú tại tổ 4, khu 1, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long) về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

anh-doi-tuong-hung

Đối tượng Nguyễn Ngọc Hưng tại cơ quan Công an

Theo kết quả điều tra cửa cơ quan Công an cho biết, khoảng tháng 7/2020, Hưng sử dụng tài khoản facebook “Nguyễn Hưng” nhắn tin làm quen, kết bạn với cháu A, SN 2005, trú tại phường Bãi Cháy, Tp Hạ Long sau đó cả hai nảy sinh tình cảm với nhau.

Do mẹ cháu A thường không có mặt ở nhà vào buổi tối nên Hưng thường xuyên đến nhà cháu A và ngủ qua đêm. Tại đây, Hưng và cháu A đã quan hệ tình dục với nhau nhiều lần. Sáng ngày 02/5/2021, mẹ cháu A về nhà phát hiện chiếc xe mô tô lạ đỗ trước cửa, vào trong nhà thấy Hưng và cháu A đang nằm ngủ trên giường. Nghi ngờ Hưng quan hệ tình dục với cháu A, mẹ cháu A đã đến cơ quan Công an trình báo.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Công an xác định thời điểm Hưng  quan hệ với cháu A, lúc đó Hưng đã đủ 18 tuổi, cháu A chưa đủ 16 tuổi.

Với hành vi trên của Hưng đã phạm vào tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”. Nên Cơ quan Công an đã tạm giữ hình sự đối với Hưng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Được biết khung hình phạt đối với tội Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi là từ 03 đến 10 năm tù.

Tình hình tội phạm xâm hại trẻ em trong những năm gần đây trên địa bàn TP Hạ Long có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là xâm hại tình dục với trẻ em gái. Trong thời gian qua các cấp chính quyền và cơ quan chức năng đã triển khai các giải pháp phòng, chống xâm hại trẻ em, tuy nhiên tình trạng trẻ em bị xâm hại vẫn xảy ra; phương thức, thủ đoạn xâm hại ngày càng tinh vi, phức tạp và khó lường. Trong khoảng thời gian từ đầu năm 2021, Công an thành phố Hạ Long đã tiếp nhận, xử lý 05 vụ án liên quan đến xâm hại tình dục nghiêm trọng ở trẻ em.

Nguyễn Quang

Bình luận

“Thương con cá rô đồng”: Bi kịch nối tiếp bi kịch

Trong những tập phim gần đây “ Thương con cá rô đồng”, chị em Thương liên tục đối mặt với những bi kịch xoay quanh món nợ 10 triệu đồng của Lắm.

Lê Phương tắt tiếng, sưng mắt sau cảnh đánh ghen “lên bờ xuống ruộng” trong “Thương con cá rô đồng”

Nữ diễn viên chia sẻ về vai diễn “cực” nhất từ trước đến nay với đủ “combo” đánh - chửi - hãm hiếp - đụng xe - khóc lóc.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói "những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết", HLV Park Hang-seo giải thích.

BlackPink rục rịch chuẩn bị cho dự án mới, kỷ niệm 5 năm ra mắt

4 cô gái của BlackPink thông báo về " 4 + 1 Project " - dự án mới của mình.

Xem thêm