Quảng Ninh: Tạm giữ 5 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để đánh bạc

0
Một nhóm đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam để đánh bạc đã bị lực lượng Biên Phòng tạm giữ.

Vào khoảng 1 giờ ngày 4/7, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đồn Biên phòng Trà Cổ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực bến Mũi Ngọc thuộc khu 1, phường Bình Ngọc, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh thì phát hiện 5 người Trung Quốc (gồm 1 nam và 4 nữ) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngay sau đó, tuần tra đã tiến hành kiểm tra hành chính, nhưng cả 5 đối tượng không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh vào Việt Nam. Tổ tuần tra đã yêu cầu các đối tượng về đồn Biên phòng Trà Cổ để đấu tranh làm rõ.

555

5 Đối tượng bị tạm giữ tại cơ quan chức năng.

Các đối tượng gồm : Guan Li Li (Quản Lệ Lệ), sinh năm 1988, trú tại Trấn Phong Lãng, huyện Đại Phô, thành phố Mai Châu, tỉnh Quảng Tây; Huang Mei Hua (Hoàng Mỹ Hoa), sinh năm 1994, trú tại trấn Phong Lãng, huyện Đại Phô, thành phố Mai Châu, tỉnh Quảng Tây; Miu Jin Bao (Mậu Kim Bảo), sinh năm 1987, trú tại thôn Sơn Đường, xã Giang Sơn, thành phố Long Nhan, tỉnh Phúc Kiến; Li Qing Hua (Lý Thanh Hoa), sinh năm 1993, trú tại đường Tân Dân, khu Đồng An, thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến.

Người đàn ông còn lại là Lin Jie (Lâm Kiệt), sinh năm 1993, trú tại thôn Lâm, khu Thành Quan, huyện Ngũ Hoa, thành phố Mai Châu, tỉnh Quảng Tây. Qua khai nhận ban đầu các đối tượng cho biết nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với mục đích đến khách sạn Lợi Lai để đánh bài.

5 người trên được một người Trung Quốc (hiện chưa xác định được tên, tuổi) nhận chở bằng bè mảng và di chuyển xuống xuồng cao tốc từ khu vực bờ biển Vạn Mỹ, Giang Bình, Đông Hưng, Trung Quốc sang khu vực phường Bình Ngọc, Móng Cái, Quảng Ninh với giá 5000 NDT/người. Trong khi số người này chờ xe đón thì bị tổ tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Trà Cổ kiểm tra, bắt giữ.

Trao đổi với phóng viên Phapluatplus.vn chiều ngày 4/7, ông Nguyễn Văn Phước-Chủ tịch UBND phường Trà Cổ cho biết, "Tôi có nắm được thông tin này, lực lượng chức năng ngay sau đó đã báo cáo sự việc lên cấp trên để có hình thức xử lý nhóm đối tượng này theo quy định của pháp luật".

Hiện Đồn biên phòng Trà Cổ đang hoàn thiện thủ tục, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật, đồng thời tổ chức đưa 5 đối tượng nói trên đi kiểm tra y tế và  thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của TP.Móng Cái.

Nguyễn Quang

Loading...

Bình luận

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Xem thêm