Quảng Ninh: Tai nạn lao động hầm lò 1 thợ lò tử vong

0
Trong quá trình lao động, một công nhân của Công ty than Quang Hanh-TKV đã gặp nạn và tử vong sau đó.

Sáng ngày 29/6, trao đổi với PV Pháp luật Plus, một vị lãnh đạo Công ty than Quang Hạnh- TKV cho biết, vào khoảng 6h45’, ngày 29/6, tại lò thượng VT - TVL mức -200/175LCTT7.14 của Công ty đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng khiến 1 công nhân tử vong.

z2581976420255_46a2203fce12d1a2edd0699cac671036

Công ty than Quang Hanh nơi nạn nhân Mùa A Bánh làm việc.

Nạn nhân là công nhân Mùa A Bánh  (SN 1996, HKTT: huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) là công nhân phân xưởng khai thác 3, thợ lò bậc 1/5, Công ty than Quang Hanh.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là trong lúc làm việc vận chuyển lắp đặt máng cào tại lò thượng VT - TVL mức -200/175LCTT7.14 thì nạn nhân bị va chạm với tích chở vật liệu dẫn đến công nhân Mùa A Bánh bị chấn thương nặng.

Nạn nhân đã được đồng nghiệp sơ cứu và đưa đến Bệnh viện đa khoa Thành phố Cẩm Phả cấp cứu, tuy nhiên do chấn thương quá nặng nên nạn nhân đã không qua khỏi.

Ngay khi xảy ra tai nạn, Đại diện Công ty than Quang Hanh đã trực tiếp hỗ trợ ban đầu cho gia đình công nhân Mùa A Bánh 30 triệu đồng. Được biết nạn nhân có vợ và 1 con nhỏ.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn lao động đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nguyễn Quang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm