Quảng Ninh: Nhân viên ngân hàng làm sổ tiết kiệm giả lừa 8,4 tỷ

0
Hằng bị cho là đã chiếm đoạt số tiền lên đến 8,4 tỷ đồng. Trước khi bị tạm giữ Hằng đã trả lại cho khách hàng 1,68 tỷ đồng.

Ngày 16/1, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Thúy Hằng (SN 1981, trú tại tổ 3 khu 1 phường Ka Long, TP Móng Cái) để điều tra làm rõ hành vi tham ô tài sản.

Lê Thị Hằng tại Cơ quan Cảnh sát điều tra. (Ảnh: báo Thanh niên)
Lê Thị Hằng tại Cơ quan Cảnh sát điều tra. (Ảnh: báo Thanh niên)

Vụ việc xảy ra tại Phòng giao dịch Trà Cổ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi nhánh Móng Cái.

Theo tài liệu cơ quan công an, tháng 9/2017, Hằng nảy sinh ý đồ chiếm đoạt tiền gửi tiết kiệm của khách hàng nên đã sử dụng thông tin và tài khoản tiết kiệm của 7 khách hàng không đăng ký số dư trên điện thoại rồi lấy phôi sổ tiết kiệm trắng để in, phát hành lại các số tiết kiệm giả mạo tên, chữ ký của 7 khách hàng và ông Nguyễn Quang Nam, Giám đốc Phòng giao dịch.

Sau đó, Hằng gõ số tài khoản, seri của số tiết kiệm làm thủ tục tất toán và “bắn” lệnh đóng tài khoản tiết kiệm sang máy của kiểm soát viên là Giám đốc Phòng giao dịch để người này kiểm soát “ “nóng”.

Sau khi hệ thống tin ra chứng từ giao dịch, Hằng lại giả mạo chữ ký của khách hàng và ông Nam vào chứng từ rồi tút, chiếm đoạt số tiền từ quỹ tương ứng với số tiền trên chứng từ giả mạo.

Với thủ đoạn trên, từ ngày 13/10/2017 đến 4/1/2018 Hằng đã chiếm đoạt số tiền lên đến 8,4 tỷ đồng. Trước khi bị tạm giữ Hằng đã trả lại cho khách hàng 1,68 tỷ đồng. Số tiền còn lại Hằng vẫn chiếm đoạt của ngân hàng.

Nhận rõ được hành vi sai phạm của mình, ngày 11/1 Hằng đã tới cơ quan công an Quảng Ninh đầu thú. Công an tỉnh Quảng Ninh và Phòng CSĐT về kinh tế và tham nhũng Công an tỉnh đã lập biên bản tiếp nhận người phạm tội ra đầu thú đối với Lê Thị Thúy Hằng.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang củng cố chứng cứ làm rõ hành vi phạm tội của Hằng.

Hiền Vũ

Loading...

Bình luận

Nhan sắc theo thời gian của Scarlett Johansson, biểu tượng gợi cảm của Hollywood

Có cô diễn trong phim của tôi, tôi thấy mình vui như đã trúng số độc đắc vậy”, đạo diễn Woody Allen nhận xét.

Rùng mình với những thức uống làm từ phân người, ủ trong bồn cầu ở Thuỵ Điển

Bia ủ tinh hoàn cá voi Iceland, bia ủ trong xác sóc… là một vài ví dụ cụ thể về những thức uống kinh hãi được triển lãm tại Thụy Điển.

Bí ẩn về đại danh họa người Hà Lan tự xẻo tai

Cho đến khi một nhà nghiên cứu khẳng định Van Gogh tự xẻo tai mình, vì sợ em trai sắp lấy vợ sẽ thôi giúp đỡ tiền bạc.

Rapper Wowy: "Tôi đã bị khớp khi gặp bác Lại Văn Sâm"

Vị huấn luyện viên nổi tiếng của Rap Việt 2020 - Wowy không giấu nổi nhiều cảm xúc khi gặp thần tượng - nhà báo Lại Văn Sâm.

Xem thêm