Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Làm thất thoát tiền tỉ, sếp và thuộc cấp bảo hiểm xã hội huyện Cô Tô bị khởi tố

Quảng Ninh: Làm thất thoát tiền tỉ, sếp và thuộc cấp bảo hiểm xã hội huyện Cô Tô bị khởi tố

0
Ký duyệt hàng loạt hồ sơ bảo hiểm giả gây thất thoát tài sản gần 2 tỷ đồng, giám đốc bảo hiểm xã hội huyện Cô Tô đã bị khởi tố.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án và khởi tố 2 bị can trong đường dây làm giả hồ sơ trục lợi tiền ngân sách nhà nước.

Theo đó, 2 đối tượng bị khởi tố là Vũ Minh Tiến (SN 1984), nhân viên bộ phận quản lý sổ thẻ và giải quyết chế độ chính sách, bảo hiểm xã hội huyện Cô Tô và Dương Văn Đông (SN 1962), Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

222222

Trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện Cô Tô.

Được biết, Vũ Minh Tiến đã cấu kết với một số người là anh chị em họ hàng và bạn bè dể làm khống 19 hồ sơ bảo hiểm xã hội.

Đồng thời Tiến giả mạo các giấy tờ chứng minh quá trình tham gia đóng bảo hiểm xã hội ở các đơn vị hành chính sự nghiệp, tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và quá trình tham gia công tác, đóng bảo hiểm xã hội lần cuối tại bảo hiểm xã hội huyện Cô Tô.

Để hợp thức hóa được 19 bộ hồ sơ này, Tiến in sổ bảo hiểm xã hội và tờ rơi thể hiện quá trình đóng bảo hiểm xã hội để ông Dương Văn Đông làm giám đốc ký nhận.

Do không kiểm tra kỹ hồ sở, chứng từ và không thực hiện đúng các quy trình nên ông Đông vẫn ký duyệt bình thường. Điều này đã tạo điều kiện cho Tiến chiếm đoạt tiền ngân sách hơn 2 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra làm rõ.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Loading...
“Bệnh nhân số 0” Covid-19 - anh là ai?

“Bệnh nhân số 0” Covid-19 - anh là ai?

0
Giải đáp câu hỏi dịch bệnh đã bắt đầu thế nào và lan rộng ra sao, thế nhưng đến nay vẫn chưa biết “Bệnh nhân số 0” Covid-19 là ai.

Tripadvisor vinh danh Đà Nẵng trong top Điểm đến thịnh hành thế giới 2020

TripAdvisor đã tôn vinh Đà Nẵng trong Top Điểm đến thịnh hành thế giới (Trending Destinations) được bình chọn bởi các khách du lịch và thành viên trang web.

Sống có trách nhiệm thời dịch Covid - 19

Cách ly cũng là một biện pháp cần thiết để ngăn dịch bệnh không lan rộng ra. May mắn là không ít người dân đã có ý thức tốt về điều này.

Đà Nẵng tạm thời không nhận đặt phòng của du khách đến từ vùng dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

Tạm thời không nhận booking đặt phòng của khách từ các vùng đã được xác định nhiễm dịch tại Hàn Quốc cho đến khi có thông báo kiểm soát được dịch.

ĐT Việt Nam vẫn làm khách trên sân Malaysia vào ngày 31/3?

Vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á, sẽ diễn ra trong tháng 3 tới. Đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến thi đấu trên sân khách Malaysia vào ngày 31/3.