Quảng Ninh: Khởi tố vụ án con dâu làm giả sổ đỏ của bố chồng mang đi cầm cố

0
Do thiếu tiền tiêu xài Tình và Huyền đã rủ nhau làm giả sổ đỏ của bố chồng rồi mang đi cầm cố vay tiền, lừa đảo.

Ngày 7.4 Công an huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 đối tượng là Hoàng Thị Tình (SN 1989, trú tại phố Lỷ A Coong, thị trấn Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) và Lê Thị Huyền (SN1983 trú tại phố Chu Văn An, thị trấn Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi lừa đảo và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

hai-nu-quai-lam-gia-giay-to-dat-de-vay-tien-tieu-sai

2 đối tượng Hoàng Thị Tình (áo trắng) và Lê Thị Huyền.

Trước đó, vào tháng 12. 2020, thông qua mạng xã hội, Tình quen một người có nhận làm các loại giấy tờ, văn bằng chứng chỉ giả nên đã nảy sinh ý định làm giả giấy tờ đất để mang đi cầm cố, vay tiền để phục vụ cho các mục đích cá nhân.

Sau đó, đối tượng này đã chụp lại giấy tờ đất của bố chồng mình, cung cấp thông tin CMND và hộ khẩu của mình để làm một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tương tự như của bố chồng (chỉ thay đổi tên sang tên của Tình).

Tiếp đó Tình đã liên hệ với anh B.V.T (sinh năm 1975, trú tại thôn 3, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) - làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng chính số đỏ giả trên. Qua đó Tình sẽ được anh B.V.T cho vay 150.000.000 đồng, trong 5 tháng nếu Tình không trả được số tiền trên thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ thuộc về anh B.V.T.

Đúng theo như kế hoạch mà Tình đã tính toán, anh B.V.T đã không lường được việc giấy tờ giả, đã làm hợp đồng chuyển nhượng và cho Tình vay số tiền như thỏa thuận.

Với thủ đoạn trên, Tình rủ bạn là Lê Thị Huyền làm thêm tiếp 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả (của bố chồng) nhằm mục đích lừa đảo lấy tiền của người khác để chi tiêu cá nhân.

Tuy nhiên, đến lần thứ 3 khi Tình và Huyền tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội thì bị Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Đầm Hà tiến hành kiểm tra, xác minh và phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có dấu hiệu làm giả nên đã gửi Công an huyện Đầm Hà trưng cầu giám định và xác nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giả mạo.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đần Hà  mở rộng điều tra và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Quang

Bình luận

Thầy Park bổ sung 2 hậu vệ trước trận gặp Trung Quốc

Hai hậu vệ Phạm Xuân Mạnh và Đỗ Thanh Thịnh mới được HLV Park Hang-seo gọi bổ sung lên đội tuyển trước trận gặp Trung Quốc.

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Xem thêm