Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Công ty TNHH Đức Ngọc xây dựng công trình trái phép, chính quyền làm ngơ?

Quảng Ninh: Công ty TNHH Đức Ngọc xây dựng công trình trái phép, chính quyền làm ngơ?

0
Công ty TNHH Đức Ngọc ngang nhiên xây dựng công trình nhà xưởng không có giấy phép xây dựng tại khu Diêm Thủy, Cẩm Đông, Cẩm Phả.

Người dân sinh sống tại khu vực Cảng Vũng Đục, Diêm Thủy, Cẩm Đông, Cẩm Phả vô cùng bất bình trước việc Công ty TNHH Đức Ngọc Quảng Ninh ngang nhiên xây dựng công trình nhà xưởng không phép. Diện tích xây dựng nhà xưởng không có giấy phép xây dựng lên tới 300m2.

Điều đáng nói diện tích nhà xưởng cùng với trạm bê tông của đơn vị này xây dựng từ tháng 6/2017, không có giấy phép xây dựng vẫn ngang nhiên hoạt động. Nhiều ý kiến cho rằng công ty này bất chấp, coi thường, làm ngơ với sự chỉ đạo của chính quyền sở tại, cũng có ý kiến cho rằng chính quyền địa phương “buông lỏng” để doanh nghiệp hoạt động?.

Công trình xây dựng không phép rộng khoảng 300m2 của Công ty TNHH Đức Ngọc
Công trình xây dựng không phép rộng khoảng 300m2 của Công ty TNHH Đức Ngọc

Trước đó, ngày 2/6/2017, UBND TP Cẩm Phả đã có văn bản nêu rõ: Công ty TNHH Đức Ngọc đã tự ý xây dựng công trình nhà bán kiên cố kết cấu thép sai với mục đích sử dụng đất được giao, trái với quy hoạch chi tiết đã được UBND tỉnh phê duyệt; chưa hoàn thiện đầy đủ thủ tục đất đai, tài nguyên môi trường.

Để xử lý tồn tại vi phạm trên của đơn vị này, UBND TP Cẩm Phả đã yêu cầu đội Kiểm tra trật tự đô thị và Môi trường chủ trì phối hợp với các phòng, ban, ngành chức năng và UBND phường Cẩm Đông kiểm tra, xử lý kịp thời theo luật định với các vi phạm của Công ty TNHH Đức Ngọc tại mặt bằng xây dựng khu di tích lịch sử, danh thắng Vũng Đục.

Ngày 2/3/2018, UBND TP Cẩm Phả cũng đã có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Đức Ngọc với số tiền lên tới 30 triệu đồng. Với lý do đơn vị này tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng với hạng mục công trình nhà xưởng diện tích khoảng 300m2 trong diện tích đất đã được thuê.

Đồng thời trong quyết định xử phạt của UBND TP Cẩm Phả ngày 2/3/2018 cũng nêu rõ Công ty TNHH Đức Ngọc Quảng Ninh dừng thi công xây dựng công trình. Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn quy định trên Công ty TNHH Đức Ngọc Quảng Ninh không xuất trình với người có thẩm quyền xử phạt giấy phéo xây dựng thì bị biện pháp buộc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm.

Nhưng trên thực tế công trình của đơn vị này vẫn ngang nhiên xây dựng và hoạt động cho đến thời điểm này mặc dù chưa có giấy phép xây dựng.

Một góc nhỏ của công trình nhà xưởng của Công ty TNHH Đức Ngọc xây dựng trái phép hoạt động ngang nhiên
Một góc nhỏ của công trình nhà xưởng của Công ty TNHH Đức Ngọc xây dựng trái phép hoạt động ngang nhiên

Trao đổi với phóng viên liên quan tới sai phạm của Công ty TNHH Đức Ngọc, ông Bùi Đình Dậu, Chủ tịch UBND phường Cẩm Đông quả quyết khẳng định: Đơn vị này xây dựng công trình nhà xưởng để sản xuất cống thoát nước, gạch lát hoàn toàn không có phép xây dựng.

Ông Dậu cũng cho hay, UBND TP cũng đã kiểm tra, xử phạt, yêu cầu đơn vị này tháo dỡ hạng mục xây dựng trái phép.

Hiện tại Công ty TNHH Đức Ngọc vẫn cho vận hành khu xưởng cùng với trạm bê tông không phép trước sự “cảnh cáo” của chính quyền địa phương.

Trên thực tế, UBND TP Cẩm Phả đã có chỉ thị đơn vị phải dừng thi công nếu không có giấy phép xây dựng, ngược lại đơn vị vẫn cho xây dựng và vận hành nhà xưởng bình thường như chưa hề có việc gì xảy ra.

Dư luận đặc biệt quan tậm liệu UBND TP Cẩm Phả đã làm đúng và xử lý triệt để sai phạm của đơn vị này hay đơn vị này ngang nhiên lộng hành coi thường chỉ đạo của chính quyền?.

Thiên Bình  -  Theo Gia đình Việt Nam

Loading...

Bình luận

Loading...

Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng vang dội

3-1, chiến thắng xứng đáng giành cho tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia.

Bốc thăm SEA Games: U22 Việt Nam sẵn sàng chào bảng "tử thần"

Với tư cách đương kim á quân U23 châu Á, U22 Việt Nam nằm bảng đấu nào thì đó được xem là bảng "tử thần".

Phim cài cắm 'đường lưỡi bò' chiếu ở Việt Nam: Đơn vị phát hành xin lỗi

Tối 14/10, CJ CGV - đơn vị phát hành phim "Everest: Người tuyết bé nhỏ" - xin lỗi khán giả vì để chi tiết cài cắm "đường lưỡi bò" trong phim.

ĐT Indonesia - ĐT Việt Nam: Thầy Park "đi guốc trong bụng" đối thủ?

Trận đấu giữa ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 15/10 trên sân Kapten I Wayan Dipta.

Thế giới Facebook