Quảng Ninh: Chiêu lừa đảo chiếm đoạt 1,6 tỷ đồng của nam thanh niên 9X

0
Để tạo niềm tin, hàng tháng Hiếu đều trích một phần từ chính số tiền bà S. đã đưa để trả lãi cho từng khoản vay. Dần dần, số tiền Hiếu chiếm đoạt đã lên đến gần 1,6 tỷ đồng.

Ngày 25/9, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Ngô Văn Hiếu (SN 1995, trú tại khu 3, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

z2790751385666_b15c4350347f8c4476ebeebf7080a511

Đối tượng Ngô Văn Hiếu tại cơ quan Công an.

Theo cơ quan Công an, do cần tiền để chơi chứng khoán trực tuyến qua mạng trên sàn giao dịch Forex và đánh bạc qua mạng, biết bà Nịnh Thị S. (SN 1972, trú tại khu 3 thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh) có tiền từ dịch vụ cầm đồ và cho vay lãi nên Hiếu đã tìm cách lừa đảo, chiếm đoạt.

Hiếu đã bịa ra chuyện có nhiều người hầu hết là công chức, viên chức đang làm việc tại địa bàn huyện Ba Chẽ cần vay tiền “kín”, có trả lãi và bảo bà S. đưa tiền cho những người này vay, Hiếu sẽ có trách nhiệm thu tiền lãi cho bà S.

Tin tưởng Hiếu bà S đã đưa tiền cho Hiếu để H cho vay, để tạo niềm tin hàng tháng Hiếu đều đặn trích một phần từ chính số tiền bà S. đã đưa để trả lãi cho từng khoản vay. Bằng thủ đoạn này Hiếu đã nhận của bà S tổng số tiền lên đến gần 1,6 tỷ đồng.

Sau một thời gian do đã sử dụng số tiền còn lại để chơi chứng khoán và đánh bạc qua mạng, không đủ khả năng trả tiền lãi cho bà S. nên Hiếu bỏ trốn khỏi địa phương.

Lúc này bà S mới tìm hiểu và phát hiện ra không có ai nhờ Hiếu vay tiền như Hiếu nói cả. Biết mình bị lừa nên sau đó, bà S. đã tố giác Hiếu đến cơ quan Công an.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

Nguyễn Quang

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm