Quảng Ninh: Bắt giữ hàng loạt “hung thần” chở than có dấu hiệu vi phạm

0
Một đoàn xe chở than có dấu hiệu chở quả tải, quá khổ đã bị lực lượng chức năng Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ.

Lãnh đạo Phòng CSGT (Công an tỉnh Quảng Ninh) cho biết, trong sáng nay (29/5), lực lượng lực lượng thuộc đơn vị này đã tiến hành bắt giữ đoàn xe 9 chiếc đầu kéo này đều mang nhãn hiệu HOWO A7 khi đoàn xe này đang lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 279 (Đoạn đi qua huyện Hoành Bồ).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên 9 xe này đều chở khối lượng than rất lớn. Theo tìm hiểu của phóng viên tại hiện trường, các xe đều được hoán cải thêm thùng để chở than. Khối lượng than của các xe này vận chuyển đều hơn 20 tấn/1 xe. Nhận thấy dấu hiệu vi phạm, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ các phương tiện này.

Các phương tiện có dấu hiệu vi phạm được đưa về bãi tập kết để xử lý.
Các phương tiện có dấu hiệu vi phạm được đưa về bãi tập kết để xử lý.

Trao đổi với phóng viên Phapluatplus.vn, Đại tá Phạm Hồng Sơn, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an Quảng Ninh xác nhận sự việc, “Sáng nay, lực lượng chức năng thuộc Phòng CSGT tỉnh Quảng Ninh trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra đã phát hiện và tạm giữ đoàn xe chở than”, Đại tá Sơn cho hay.

“Sau khi các phương tiện có dấu hiệu vi phạm được đưa về bãi tập kết, nếu quá tải thì phạt quá tải, cơi thành thì phạt cơi thành. Hầu hết các tài xế của những xe này đều không mang giấy tờ”, Đại tá Sơn nhấn mạnh.

Cũng theo lời Đại tá Sơn: “Trong 6 tháng đầu năm, Phòng CSGT cũng đã có nhiều đợt ra quân xử lý gần 120 nghìn trường hợp, mức tiền phạt là 62,8 tỷ đồng. Riêng đối với các trường hợp quá khổ, quá tải, cơi nới thành xử phạt 850 trường hợp, mức tiền xử phạt 3,2 tỷ đồng”.

Các phương tiện có dấu hiệu vi phạm chở quá tải, quá khổ.
Các phương tiện có dấu hiệu vi phạm chở quá tải, quá khổ.

Trước đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đã có nội dung chỉ đạo quyết liệt về việc thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xe tải chở quá khổ, quá tải chở than trái phép trên địa bàn. Đặc biệt, kể từ ngày 1/1 2017, tuyệt đối không  được  vận  chuyển  than  trên  các  tuyến  QL18A,  QL10,  QL17B.

Các công ty đơn vị thuộc Tập đoàn TKV và Tổng Công  ty  Đông  Bắc phải có  kế  hoạch  vận  chuyển  than  phù  hợp,  có lộ trình thay thế việc vận  chuyển than bằng đường bộ bằng  đường  biển và băng tải.

Đối với các trường hợp có dấu hiệu vi phạm bị bắt giữ sáng nay, lực lượng chức năng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiến hành mời các tài xế cũng như chủ các phương tiện đến làm việc.

Là đơn vị trực tiếp bắt giữ đoàn xe có dấu hiệu vi phạm trên, Đại úy Đào Công Hiểu, Đội trưởng Đội TTKSGT trung tâm – dẫn đoàn cho biết “Sau khi đưa các xe có dấu hiệu vi phạm về bãi tập kết, chúng tôi sẽ tiến hành xác định lỗi của các phương tiện, đồng thời mời các lái xe lên làm việc, và tiến hành lỗi đến đâu, xử lý đến đó theo đúng quy định của pháp luật”, Đại úy Hiểu nhấn mạnh.

Đại Văn

Bình luận

"Nàng thơ" 18... ngày tuổi "đốn tim" cộng đồng mạng

Những khoảnh khắc quý giá đầu đời của cô con gái mới sinh, anh để bé Letícia hóa thành những nàng thơ nổi tiếng trong hội họa.

Cha mẹ đứng ngồi không yên vì con trai “nữ tính hóa”

Tại Việt Nam, vấn đề này cũng khiến nhiều cha mẹ bất an khi con trai ngày càng “nữ tính hóa”.

Tặng 3.300 vé tham quan Khu du lịch Núi Thần Tài cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng

Khu du lịch Núi Thần Tài gửi tặng 3.300 vé Gói Phổ thông trị giá 1,32 tỷ đồng cho cán bộ nữ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng.

Nữ diễn viên Việt Nam giành giải “Diễn viên quốc tế xuất sắc nhất”

Năm nay liên hoan có sự tham gia của 43 phim trên khắp thế giới ở các hạng mục: phim truyện dài, phim ngắn và phim tài liệu.

Xem thêm