Quảng Ninh: Bắt giữ đối tượng làm căn cước công dân và giấy tờ giả để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

0
Với việc làm giả căn cước công dân và các giấy tờ vay ngân hàng giả, đối tượng Phạm Tiến Dũng đã bị lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng Công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, đơn vị này vừa tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối tượng Phạm Tiến Dũng (34 tuổi, người địa phương) để điều tra hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Phạm Tiến Dũng (áo đen, bìa trái), tại cơ quan Công an.

Đối tượng Phạm Tiến Dũng (áo đen, bìa trái), tại cơ quan Công an.

 

Theo nội dung vụ việc, vào đầu tháng 3/2021, nhận thấy có nhiều người dân có nhu cầu làm căn cước công dân theo mẫu mới nên Dũng nảy sinh ý định mở dịch vụ làm giả giấy tờ tùy thân. Nghi phạm lên mạng tìm mua mẫu giấu giả của các cơ quan tổ chức.

Sau đó, Dũng lập tài khoản mạng xã hội với tên “Nguyễn Lợi” đăng nội dung nhận dịch vụ làm giả căn cước công dân theo mẫu mới với giá 800.000 đồng và sổ hộ khẩu cùng một số giấy tờ khác.

Khi khách hàng có nhu cầu và liên lạc qua điện thoại, Dũng đến tận nhà thu hồ sơ và cam kết trong 10 ngày sẽ làm xong.

Ngày 16/3, Dũng đã bị lực lượng chức năng Công an thị xã Đông Triều bắt giữb. Khám xét nơi ở của nghi phạm cảnh sát thu giữ tang vật gồm 4 bộ hồ sơ để làm giả CCCD, 4 dấu chữ ký, một dấu tròn mang tên Phòng giao dịch Mạo Khê - Chi nhánh Quảng Ninh của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội cùng một dấu cá nhân mang tên Phạm Tiến Dũng.

Ngoài ra, nghi phạm khai nhận trước đó đã làm giả hồ sơ cá nhân cho nhiều người có nhu cầu vay tiền ngân hàng để chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng Công an thị xã Đông Triều tiếp tục điều tra, làm rõ

Văn Đại

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm