Quảng Ninh: Bắt giữ Đội trưởng Đội chế biến nông sản sau 26 năm bỏ trốn lệnh truy nã

0
Sau 26 năm lẩn trốn đối tượng truy nã đã bị Công an Quảng Ninh bắt giữ khi đang giữ chức Đội trưởng Đội chế biến nông sản.

Ngày 9/7, theo nguồn tin từ Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đơn vị vừa phối hợp và bắt giữ một đối tượng truy nã trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra cách đây 26 năm.

Đối tượng truy nã bị bắt giữ là Dương Văn Ninh (SN 1972, trú tại phường Cao Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh)  nơi ở của đối tượng trước khi bỏ trốn, là đối tượng truy nã trong vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 11/4/1995.

dttn-o-1833

Đối tượng Dương Văn Ninh bị lực lượng chức năng bắt giữ sau 26 năm trốn lệnh truy nã.

Theo hồ sơ vụ án, vào năm 1995, sau khi biết tin em trai mình bị anh Phạm Quốc T. là học sinh trường THPT chuyên Hạ Long đánh, Ninh mang dao đi đến trường tìm anh T. để trả thù.

Tại đây, Ninh dùng dao và tay chân đánh anh T. bị thương tích 16%. Sau khi gây án, Ninh được tại ngoại và trong lúc chờ xét xử vụ án cố ý gây thương tích, Ninh phạm tội đâm chết một đối tượng cướp tài sản của mình tại TP Hải Phòng và bị tạm giam. Sau đó, Tòa án nhân dân TP Hải Phòng đã đưa vụ án ra xét xử và phóng thích Ninh tại tòa.

Tại thời điểm này, vụ án cố ý gây thương tích trước đó tại TP Hạ Long vẫn chưa được xét xử. Sau đó Ninh bỏ trốn khỏi địa phương, lẩn trốn lên địa bàn tỉnh Sơn la, cắt đứt liên lạc với bạn bè, người thân.

Sau khi phát lệnh truy nã, Công an Quảng Ninh đã tích cực phối hợp với Công an các địa phương truy tìm đối tượng. Sau nhiều năm xác minh, cùng sự hỗ trợ tích cực của các lực lượng chức năng.

Thì ngày 7/7/2021, Công an tỉnh  Quảng Ninh đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Ninh khi y đang lẩn trốn tại huyện Mai Châu, tỉnh Sơn La dưới vỏ bọc là Đội trưởng Đội chế biến nông sản của một công ty cổ phần ở huyện Mai Châu, tỉnh Sơn La. Được biết tại thời điểm bị bắt giữ Ninh đã có 1 vợ 2 con.

Hiện đối tượng đã được bàn giao cho Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.            

Nguyễn Quang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm