Quảng Ngãi: Xác định được 2 đối tượng bắt chết 5 cá thể voọc chà vá chân xám

0
 Long cùng một người bạn đi xe máy vào rừng đã dùng súng đạn chì và ống giảm thanh bắn chết 5 voọc chà vá chân xám và một con sóc bay.
Tin nên đọc

Chiều tối 30/10, ông Ngô Vĩnh Phong, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Ba Tơ xác nhận, lực lượng kiểm lâm huyện Ba Tơ đã tiến hành điều tra và xác định được đối tượng Phạm Văn A Long và một thanh niên khác (chưa rõ họ tên) cùng trú tại xã Ba Tô, huyện Ba Tơ là 2 đối tượng đã bắn chết 5 con voọc chà vá chân xám trong rừng ở thôn Kon Dốc ở xã Ba Trang, thuộc lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Ba Tơ.

Theo nguồn tin trên, qua làm việc, đối tượng bước đầu thừa nhận đã bắn chết 5 cá thể voọc chà vá chân xám. Hiện lực lượng chức năng củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

20211024_143206

5 cá thể voọc chà vá chân xám bị các đối tượng bắn chết( Ảnh: N.T).

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, Theo điều tra ban đầu, ngày 8/10, Long cùng bạn săn đi xe máy vào rừng thôn Kon Dốc ở xã Ba Trang, thuộc lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Ba Tơ. Tại đây, hai đối tượng đã dùng súng đạn chì và ống giảm thanh bắn chết 5 voọc chà vá chân xám và một con sóc bay.

Khi phát hiện cơ quan chức năng đi tuần tra các đối tượng đã bỏ lại 1 chiếc xe máy, 5 cá thể voọc chà vá chân xám, 1 con sóc bay, 1 bình hơi (dùng để nạp hơi cho súng hơi tự chế), 53 viên đạn chì và 1 ống giảm thanh. Hiện chiếc xe máy và khẩu súng gây án được tạm giữ để phục vụ điều tra.

Ngay sau đó Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành có công văn 7630/VPCP-NN ngày 20/10/2021 chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi vào cuộc.

Ngày 22/10/0221, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn 5616/UBND –NNTN giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương vào cuộc điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật; tham mưu UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/10/ 2021.

Nhận được chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ, chủ tịch UBND tỉnh, lực lượng kiểm lâm huyện phối hợp với các cơ quan chức năng huyện đã xác định được 2 đối tượng Phạm Văn A Long và đối tượng khác( chưa rõ lai lịch) cùng trú ở xã Ba Tô đi xe máy vào ở rừng thôn Kon Dốc, xã Ba Trang, thuộc lâm phận của Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Ba Tơ để săn thú rừng. Tại đây, cả hai dùng súng đạn chì và ống giảm thanh bắn chết 5 cá thể voọc chà vá chân xám và một con sóc bay.

Hiện 5 cá thể voọc chà vá chân xám đang được cấp đông tại Hạt Kiểm lâm Ba Tơ; đồng thời lực lượng kiểm lâm đã gửi mẫu trưng cầu giám định ra Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật. Bước đầu kết quả giám định khẳng định các mẫu vật đều là voọc chà vá chân xám.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng ra trước pháp luật.

 

 

 

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

NVL bị xử phạt 70 triệu đồng

NVL bị xử phạt 70 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va...

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook