Pháp Luật Plus

Quảng Ngãi: Nguyên chủ tịch xã 'tiếp tay" làm giả hồ sơ, gây thất thoát 5 tỷ đồng

0
Trong vai trò chủ tịch xã, Phạm Văn Noan tiếp tay cho cấp dưới làm giả trên 100 bộ hồ sơ chính sách gây thất thoát trên 5 tỷ đồng.

TAND huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi vừa mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ” đối với 4 bị cáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ xã đã làm giả trên 100 bộ hồ sơ đối tượng chính sách gây thất thoát Nhà nước trên 5 tỷ đồng. 

Theo cáo trạng tại tòa, mặc dù biết nhiều người không thuộc diện được đề nghị xét hưởng chế độ bệnh binh nhưng trong vai trò cán bộ phụ trách về LĐ,TB & XH của xã Ba Giang bị cáo Đinh Văn Thuận (trú tại thị trấn Ba Tơ, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) đã cấu kết ba đối tượng khác để làm giả hồ sơ.

Các bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh: A.Hùng - CAQNgai.
Các bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh: A.Hùng - CAQNgai.

Cụ thể, bị cáo Phạm Văn Noan - nguyên Chủ tịch UBND xã Ba Giang; Phạm Văn Lạch - nguyên Bí thư đảng ủy xã Ba Giang và Phạm Văn Rin - nguyên chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã tự ý làm, kê sai hồ sơ 101 đối tượng trong diện “giải quyết chế độ đối với quân nhân là dân tộc ít người tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước về địa phương” để trục lợi cá nhân.

Người nào đưa cho Thuận và đồng bọn số tiền từ 6 đến 7 triệu đồng thì sẽ được làm hồ sơ để được hưởng tiền chính sách. Tổng số tiền chi sai cho trường hợp không phải là đối tượng chính sách lên trên 5 tỷ đồng.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Thuận mức án 7 năm tù giam, Phạm Văn Noan mức án 6,5 năm tù giam.

Hai bị cáo còn lại là Phạm Văn Lạch và Phạm Văn Rin lần lượt nhận mức án 6 và 5 năm tù giam.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu còn lại

Sau 3 tập thơ, tác giả Phạm Quốc Cường tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ thứ 4 mang tựa đề “Tình yêu còn lại”.

Sốc với Video HLV CLB Phố Hiến xông vào 'bóp cổ' cầu thủ An Giang

HLV của CLB Phố Hiến đã có hành động "xấu xí" khi tiến đến bóp cổ cầu thủ An Giang khi cầu thủ này đá bóng vào khu vực kỹ thuật,

Hope Beel mặc bikini nóng rực, 'đốt cháy' nắng hè

Nàng mẫu Hope Beel khiến fan phát "sốt" với loạt ảnh sexy nóng bỏng mới đây.

Vì sao các đạo diễn thích làm phim kinh dị?

Mê đắm thực hiện dòng phim này. Có rất nhiều lý do, nhưng lý do được một đạo diễn mới tiết lộ đó là dòng phim kinh dị… siêu lợi nhuận.

Xem thêm