Quảng Ngãi: Nguyên chủ tịch xã 'tiếp tay" làm giả hồ sơ, gây thất thoát 5 tỷ đồng

0
Trong vai trò chủ tịch xã, Phạm Văn Noan tiếp tay cho cấp dưới làm giả trên 100 bộ hồ sơ chính sách gây thất thoát trên 5 tỷ đồng.

TAND huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi vừa mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ” đối với 4 bị cáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ xã đã làm giả trên 100 bộ hồ sơ đối tượng chính sách gây thất thoát Nhà nước trên 5 tỷ đồng. 

Theo cáo trạng tại tòa, mặc dù biết nhiều người không thuộc diện được đề nghị xét hưởng chế độ bệnh binh nhưng trong vai trò cán bộ phụ trách về LĐ,TB & XH của xã Ba Giang bị cáo Đinh Văn Thuận (trú tại thị trấn Ba Tơ, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) đã cấu kết ba đối tượng khác để làm giả hồ sơ.

Các bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh: A.Hùng - CAQNgai.
Các bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh: A.Hùng - CAQNgai.

Cụ thể, bị cáo Phạm Văn Noan - nguyên Chủ tịch UBND xã Ba Giang; Phạm Văn Lạch - nguyên Bí thư đảng ủy xã Ba Giang và Phạm Văn Rin - nguyên chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã tự ý làm, kê sai hồ sơ 101 đối tượng trong diện “giải quyết chế độ đối với quân nhân là dân tộc ít người tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước về địa phương” để trục lợi cá nhân.

Người nào đưa cho Thuận và đồng bọn số tiền từ 6 đến 7 triệu đồng thì sẽ được làm hồ sơ để được hưởng tiền chính sách. Tổng số tiền chi sai cho trường hợp không phải là đối tượng chính sách lên trên 5 tỷ đồng.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Thuận mức án 7 năm tù giam, Phạm Văn Noan mức án 6,5 năm tù giam.

Hai bị cáo còn lại là Phạm Văn Lạch và Phạm Văn Rin lần lượt nhận mức án 6 và 5 năm tù giam.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sa Pa – Cuộc chuyển mình trong mây trắng

Đã có thời, chính quyền Sa Pa phải trải nệm ra trường học trên thị xã để đón khách du lịch vì không đủ cơ sở lưu trú.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Tìm kiếm những tài năng trẻ

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 do Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức là cuộc thi ý nghĩa, thu hút nhiều quan tâm của các bạn trẻ.

Xin ý kiến các CLB về tổ chức các giải đấu

VPF gửi văn bản đến các cổ đông và CLB về phương án tiếp tục tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021

Huyền tích về Vương quốc cổ dưới lòng đất Shambhala- nơi “Chúa tể của thế giới” sẽ xuất hiện

Trong Phật giáo, vương quốc huyền thoại Shambhala là một trong những nơi linh thiêng thần bí. Nhiều người tin rằng vương quốc này nằm sâu bên dưới lòng Trái đất.

Xem thêm