Pháp Luật Plus - Quảng Ngãi: Cha ruột chém con trai 8 tuổi tử vong tại chỗ

Quảng Ngãi: Cha ruột chém con trai 8 tuổi tử vong tại chỗ

0
Vì nát rượu, Đinh Văn Theo (SN 1978, ngụ thôn Yên Ngựa, xã Long Sơn, Minh Long, Quảng Ngãi) đã trở thành kẻ sát nhân giết hại con ruột của mình.

Ngày 8/3, tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đinh Văn Theo, 38 tuổi, ngụ thôn Yên Ngựa, xã Long Sơn, Minh Long, Quảng Ngãi.

Trước đó, chiều ngày 5/3, Theo cùng 4 người khác đến nhà ông Đinh Văn Hùng (ngụ cùng thôn) tổ chức uống rượu. Sau khi uống hết 2 chai rượu, mọi người ai về nhà nấy.

Về đến nhà, Theo lên giường để ngủ. Đến khoảng 3 giờ sáng ngày 6/3, Theo tỉnh giấc la hét, chửi bới. Theo xuống nhà bếp lấy một con dao phay lên dọa chém vợ con rồi tự tử. Thấy vậy, chị Đinh Thị Rác (38 tuổi, vợ Theo) chạy đến giật con dao. Mất dao, Theo lại xuống nhà bếp tìm hung khí khác.

Hiện trường vụ án.
Hiện trường vụ án.

Thấy người chồng không kiểm soát được lý trí, bà Rác liền hô hoán các con cùng mình chạy trốn. Trong lúc nguy cấp, bà Rác chỉ kịp dẫn 2 đứa con là Đinh Văn Tùng (10 tuổi) và Đinh Thị Bê (11 tuổi) chạy qua nhà hàng xóm kêu cứu. Riêng đứa con nhỏ Đinh Văn Toàn (8 tuổi) thức dậy sau, vừa mới chạy ra khỏi cửa nhà thì bị người cha đuổi kịp và chém 9 nhát lên đầu, cổ khiến cháu Toàn tử vong tại chỗ.  

Sau khi gây án, Theo cố thủ trong nhà và dùng rựa để tự tử. Lực lượng công an đã có mặt kịp thời và tổ chức khống chế, tước vũ khí, đưa hung thủ đến bệnh viện đa khoa tỉnh điều trị.

Sau 3 ngày được các y, bác sĩ tận tình cứu chữa, sức khỏe của Theo đã dần hồi phục. Trong thời gian điều trị, Theo hối hận việc mình gây ra. Theo bào chữa: “Tất cả đều do em uống rượu. Khi ấy, em ngứa ngáy, khó chịu, muốn quậy tung lên mọi thứ”.

Đối tượng Đinh Văn Theo đang được điều trị tại bệnh viện.
Đối tượng Đinh Văn Theo đang được điều trị tại bệnh viện.

Được biết, Đinh Văn Theo là con “sâu” rượu ở địa phương. Mỗi lần uống rượu vào, Theo thường đánh đập vợ con và có những hành động không bình thường mà người dân thường gọi là “bị tà”. Nhiều người còn cho rằng, Theo bị tâm thần nhẹ nhưng không điều trị nên khi có rượu, hắn ra tay sát hại con mà không nhận thức được việc làm của mình.

Cùng với việc điều tra, làm rõ vụ án, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã vận động từ các nguồn lực xã hội hỗ trợ mai táng phí cho cháu Toàn; đồng thời đã thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình bị hại.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phương Nam

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?