Quảng Nam: Vận động thu hồi được 1.400 khẩu súng tự chế từ người dân

0
Tại các huyện miền núi Nam Giang, Đông Giang và Tây Giang, Công an tỉnh Quảng Nam vận động thu hồi gần 1.000 khẩu súng tự chế.

Thông tin từ Công an Quảng Nam cho biết, đơn vị đã vận động, thu hồi hơn 1.400 khẩu súng tự chế và nhiều phương tiện vũ khí.

Cụ thể, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (PC64) Công an tỉnh Quảng Nam tiến hành kiểm kê, bàn giao 1139 khẩu súng hơi cồn tự chế, 272 khẩu súng săn tự chế, 54 khẩu súng quân dụng, 63 dao kiếm, 289 công cụ hỗ trợ các loại, và 138 linh kiện, bộ phận súng tự chế cho Phòng Hậu cần – Kỹ thuật Công an tỉnh phân loại và tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật.

 Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp vận động người dân tự giác giao nộp các loại vũ khí đặc biệt là súng tự chế đang sử dụng ngoài xã hội.
 Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp vận động người dân tự giác giao nộp các loại vũ khí đặc biệt là súng tự chế đang sử dụng ngoài xã hội.

Đặc biệt, tại các huyện miền núi Nam Giang, Đông Giang và Tây Giang, lực lượng Công an đã vận động thu hồi gần 1.000 khẩu súng tự chế, do người đồng bào lưu trữ, sử dụng để săn bắn thú rừng và việc sử dụng súng tự chế đã xảy ra nhiều trường hợp tai nạn thương tâm ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của người dân.

Thời gian đến, Phòng Hậu cần – Kỹ thuật Công an tỉnh Quảng Nam sẽ tiến hành tiêu hủy các loại vũ khí trên theo đúng quy định của pháp luật.

N.T

Bình luận

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Xem thêm

Thế giới Facebook