Quảng Nam: Triệt phá nhóm đối tượng cho vay nặng lãi núp bóng hình thức hộ kinh doanh

0
Xác định từ tháng 1 đến tháng 6/2018, các đối tượng đã cho 135 người vay hơn 6,5 tỷ đồng với lãi suất 182,5%/năm, thu tiền lãi hơn 1,3 tỷ đồng.

Chiều ngày 21/1, tại trụ sở Công an TP Tam Kỳ, ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh đã đến trao thưởng đột xuất và trao số tiền 20 triệu đồng cho tập thể Công an thành phố Tam Kỳ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phát hiện, điều tra nhóm đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi núp bóng dưới hình thức hộ kinh doanh.

  Đối tượng Nguyễn Anh Tiến (trái) cầm đầu đường dây cho vay lãi nặng tại TP Tam Kỳ. Ảnh: CA Quảng Nam.

Đối tượng Nguyễn Anh Tiến (trái) cầm đầu đường dây cho vay lãi nặng tại TP Tam Kỳ. Ảnh: CA Quảng Nam.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an TP Tam Kỳ phát hiện có 01 nhóm đối tượng từ Hải Phòng, Hà Tĩnh, do Nguyễn Anh Tiến (SN 1983, trú quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) cầm đầu xâm nhập, móc nối với các đối tượng hình sự, ma túy tại địa phương để tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi núp bóng dưới hình thức hộ kinh doanh Huy Phát (số 07, đường Trần Nguyên Hãn, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Qua thời gian theo dõi, nắm bắt quy luật hoạt động, Công an TP Tam Kỳ đã tổ chức kiểm tra hành chính phòng trọ của các đối tượng tại số 117, đường Lê Lợi, phường An Mỹ phát hiện nhiều bộ hồ sơ thể hiện việc cho vay tiền với lãi suất cao của cơ sở Huy Phát.

Xác định từ tháng 01/2018 đến tháng 6/2018, các đối tượng đã cho 135 người vay hơn 6,5 tỷ đồng với lãi suất 182,5%/năm, thu tiền lãi hơn 1,3 tỷ đồng.

Cũng trong dịp này, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ cũng đã tặng giấy khen cho tập thể Công an thành phố Tam Kỳ và số tiền 10.000.000 đồng, vì đã có thành tích trong việc tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trong thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức thực hiện quyết liệt các biện pháp nhằm đấu tranh, truy quét tội phạm hoạt động tín dụng đen; trong những ngày đầu ra quân đã phối hợp với chính quyền cơ sở tổ chức tẩy xóa các tờ rơi quảng cáo tín dụng đen trên tất các các tuyến đường, khu dân cư.

Đồng thời triệt xóa 03 tụ điểm hoạt động tín dụng đen tại TP Tam Kỳ, huyện Núi Thành, Đại Lộc do các đối tượng từ các tỉnh phía Bắc xâm nhập hoạt động, tổ chức cho vay nặng lãi với lãi suất trên 180%/năm, hiện đã khởi tố 02 vụ 05 bị can về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và đang củng cố hồ sơ xử lý 01 vụ 04 đối tượng khác.

Thoại Khanh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đứt dây chăng chéo đầu gối, Phan Văn Đức phải nghỉ thi đấu hết mùa giải 2019

Theo thông tin từ CLB SLNA, tiền đạo Phan Văn Đức bị đứt đây chằng chéo đầu gối và sẽ phải nghỉ thi đấu hết mùa giải 2019

VTVCab sẽ chính thức truyền hình trực tiếp Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019

Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 7- 13/7 tại Lào Cai. Nhà tài trợ chính là Tập đoàn CJ (Hàn Quốc).

Mỹ Tâm đang bí mật hẹn hò Mai Tài Phến?

Những khoảnh khắc tình tứ, ngọt ngào của Mỹ Tâm và Mai Tài Phến đang được cư dân mạng chia sẻ liên tục.

Nơi duy nhất ở Việt Nam chào hè với 5 sắc hoa phượng

Đỏ thắm, tím biếc, vàng kiêu sa, hồng trang nhã và trắng tinh khôi, 5 sắc hoa phượng cùng tụ hội ở thành phố Đà Lạt làm say lòng người yêu hoa