Quảng Nam: Triệt phá nhóm đối tượng cho vay nặng lãi núp bóng hình thức hộ kinh doanh

0
Xác định từ tháng 1 đến tháng 6/2018, các đối tượng đã cho 135 người vay hơn 6,5 tỷ đồng với lãi suất 182,5%/năm, thu tiền lãi hơn 1,3 tỷ đồng.

Chiều ngày 21/1, tại trụ sở Công an TP Tam Kỳ, ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh đã đến trao thưởng đột xuất và trao số tiền 20 triệu đồng cho tập thể Công an thành phố Tam Kỳ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phát hiện, điều tra nhóm đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi núp bóng dưới hình thức hộ kinh doanh.

  Đối tượng Nguyễn Anh Tiến (trái) cầm đầu đường dây cho vay lãi nặng tại TP Tam Kỳ. Ảnh: CA Quảng Nam.

Đối tượng Nguyễn Anh Tiến (trái) cầm đầu đường dây cho vay lãi nặng tại TP Tam Kỳ. Ảnh: CA Quảng Nam.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an TP Tam Kỳ phát hiện có 01 nhóm đối tượng từ Hải Phòng, Hà Tĩnh, do Nguyễn Anh Tiến (SN 1983, trú quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) cầm đầu xâm nhập, móc nối với các đối tượng hình sự, ma túy tại địa phương để tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi núp bóng dưới hình thức hộ kinh doanh Huy Phát (số 07, đường Trần Nguyên Hãn, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Qua thời gian theo dõi, nắm bắt quy luật hoạt động, Công an TP Tam Kỳ đã tổ chức kiểm tra hành chính phòng trọ của các đối tượng tại số 117, đường Lê Lợi, phường An Mỹ phát hiện nhiều bộ hồ sơ thể hiện việc cho vay tiền với lãi suất cao của cơ sở Huy Phát.

Xác định từ tháng 01/2018 đến tháng 6/2018, các đối tượng đã cho 135 người vay hơn 6,5 tỷ đồng với lãi suất 182,5%/năm, thu tiền lãi hơn 1,3 tỷ đồng.

Cũng trong dịp này, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ cũng đã tặng giấy khen cho tập thể Công an thành phố Tam Kỳ và số tiền 10.000.000 đồng, vì đã có thành tích trong việc tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trong thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức thực hiện quyết liệt các biện pháp nhằm đấu tranh, truy quét tội phạm hoạt động tín dụng đen; trong những ngày đầu ra quân đã phối hợp với chính quyền cơ sở tổ chức tẩy xóa các tờ rơi quảng cáo tín dụng đen trên tất các các tuyến đường, khu dân cư.

Đồng thời triệt xóa 03 tụ điểm hoạt động tín dụng đen tại TP Tam Kỳ, huyện Núi Thành, Đại Lộc do các đối tượng từ các tỉnh phía Bắc xâm nhập hoạt động, tổ chức cho vay nặng lãi với lãi suất trên 180%/năm, hiện đã khởi tố 02 vụ 05 bị can về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và đang củng cố hồ sơ xử lý 01 vụ 04 đối tượng khác.

Thoại Khanh

Loading...

Bình luận

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh “hắt bóng” ngoạn mục

Sulabh Lamba bắt đầu thực hiện những bức ảnh này từ cách đây 4 năm, cho tới giờ, anh đã trở thành “bậc thầy” trong thể loại ảnh “hắt bóng”.

Truyền thông quốc tế: Giải đua F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam

Tờ Asean Post đưa ra góc nhìn về việc F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam từ góc nhìn đời sống và thói quen của người dân.

Indya Moore chụp ảnh ngực trần sexy cực hoang dại

Người đẹp chuyển giới Indya Moore có loạt ảnh siêu nóng bỏng trên tạp chí Vogue Tây Ban Nha số tháng 11/2020.

Xem thêm