Quảng Nam: Triệt phá nhóm đối tượng cho vay nặng lãi núp bóng hình thức hộ kinh doanh

0
Xác định từ tháng 1 đến tháng 6/2018, các đối tượng đã cho 135 người vay hơn 6,5 tỷ đồng với lãi suất 182,5%/năm, thu tiền lãi hơn 1,3 tỷ đồng.

Chiều ngày 21/1, tại trụ sở Công an TP Tam Kỳ, ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh đã đến trao thưởng đột xuất và trao số tiền 20 triệu đồng cho tập thể Công an thành phố Tam Kỳ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phát hiện, điều tra nhóm đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi núp bóng dưới hình thức hộ kinh doanh.

  Đối tượng Nguyễn Anh Tiến (trái) cầm đầu đường dây cho vay lãi nặng tại TP Tam Kỳ. Ảnh: CA Quảng Nam.

Đối tượng Nguyễn Anh Tiến (trái) cầm đầu đường dây cho vay lãi nặng tại TP Tam Kỳ. Ảnh: CA Quảng Nam.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an TP Tam Kỳ phát hiện có 01 nhóm đối tượng từ Hải Phòng, Hà Tĩnh, do Nguyễn Anh Tiến (SN 1983, trú quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) cầm đầu xâm nhập, móc nối với các đối tượng hình sự, ma túy tại địa phương để tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi núp bóng dưới hình thức hộ kinh doanh Huy Phát (số 07, đường Trần Nguyên Hãn, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Qua thời gian theo dõi, nắm bắt quy luật hoạt động, Công an TP Tam Kỳ đã tổ chức kiểm tra hành chính phòng trọ của các đối tượng tại số 117, đường Lê Lợi, phường An Mỹ phát hiện nhiều bộ hồ sơ thể hiện việc cho vay tiền với lãi suất cao của cơ sở Huy Phát.

Xác định từ tháng 01/2018 đến tháng 6/2018, các đối tượng đã cho 135 người vay hơn 6,5 tỷ đồng với lãi suất 182,5%/năm, thu tiền lãi hơn 1,3 tỷ đồng.

Cũng trong dịp này, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ cũng đã tặng giấy khen cho tập thể Công an thành phố Tam Kỳ và số tiền 10.000.000 đồng, vì đã có thành tích trong việc tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trong thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức thực hiện quyết liệt các biện pháp nhằm đấu tranh, truy quét tội phạm hoạt động tín dụng đen; trong những ngày đầu ra quân đã phối hợp với chính quyền cơ sở tổ chức tẩy xóa các tờ rơi quảng cáo tín dụng đen trên tất các các tuyến đường, khu dân cư.

Đồng thời triệt xóa 03 tụ điểm hoạt động tín dụng đen tại TP Tam Kỳ, huyện Núi Thành, Đại Lộc do các đối tượng từ các tỉnh phía Bắc xâm nhập hoạt động, tổ chức cho vay nặng lãi với lãi suất trên 180%/năm, hiện đã khởi tố 02 vụ 05 bị can về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và đang củng cố hồ sơ xử lý 01 vụ 04 đối tượng khác.

Thoại Khanh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hé lộ chủ nhân giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi AMaRace

Giải nhất trị giá 20 triệu VND của Amarace đã thuộc về đội HOTUNI.

Một quyết định sáng suốt làm nên nét độc đáo của đường Hồ Chí Minh

Tháng 5 năm 1959, Bộ Chính trị TW Đảng  quyết định mở tuyến đường vận tải Bắc Nam mang tên đường Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh.

Xúc cảm khi hát nhạc Phật

Sống có ích cho cộng đồng với ca từ gần gũi, tự nhiên vì thế dần đi vào đời sống, trở thành “món ăn tinh thần” được nhiều công chúng tìm nghe.

Thầy Park sẽ sắp xếp nhân sự ở đội tuyển và U23 Việt Nam như thế nào?

Sẽ có tuyển thủ U23 được bổ sung cho đội tuyển quốc gia. Ngược lại, sẽ có tuyển thủ quốc gia quay về khoác áo đội U23, để… rèn luyện thêm.