Quảng Nam: Triệt phá đường dây lừa đảo quy mô xuyên quốc gia

0
Ban đầu xác định số tiền các đối tượng lừa đảo xuyên quốc gia do một đối tượng người Đài Loan cầm đầu đã lên đến hàng chục tỷ đồng.

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam vừa triệt phá 1 đường dây lừa đảo quy mô xuyên quốc gia nằm trên địa bàn. 

Thông tin ban đầu, vào đầu tháng 6/2018, bà H.T.P (trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đến Phòng PC45 Công an tỉnh Quảng Nam để trình báo về việc bị một số đối tượng giả danh cán bộ cơ quan thực thi pháp luật để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 1.943.474.000 đồng. 

Nhóm đối tượng lừa đảo hàng chục tỷ đồng của các nạn nhân. Ảnh: CA Quảng Nam.
Nhóm đối tượng lừa đảo hàng chục tỷ đồng của các nạn nhân. Ảnh: CA Quảng Nam.

Tiếp nhận thông tin trên, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã nhanh chóng vào cuộc xác minh điều tra và đã làm rõ đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản có tính chất xuyên quốc gia, do một nhóm đối tượng người Đài Loan móc nối với các đối tượng người Việt Nam để thực hiện. 

Từ ngày 12 đến ngày 14/6/2018, các tổ trinh sát Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an TP HCM và Công an tỉnh Tây Ninh tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp 12 đối tượng, vận động đầu thú 01 đối tượng trong đường dây (trong đó có 06 đối tượng người Đài Loan).

Qua đấu tranh các đối tượng khai nhận, nhóm 06 đối tượng người Đài Loan được một đối tượng sống tại Đài Loan thuê nhập cảnh vào Việt Nam để móc nối với nhóm người Việt Nam mở các tài khoản ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo. 

Sau khi có các tài khoản ngân hàng, nhóm đối tượng người Đài Loan thông qua mạng Internet tìm kiếm thông tin cá nhân tại Việt Nam có tài khoản ngân hàng và sử dụng phần mềm tổng đài ảo tạo ra một số điện thoại bất kỳ (thường có số đuôi là 113) hướng dẫn các đối tượng người Việt Nam liên lạc với các chủ tài khoản (nạn nhân)

Sau đó, nhóm này mạo danh là cán bộ cơ quan thực thi pháp luật đang điều tra các vụ án về ma túy, đề nghị giữ bí mật và yêu cầu nạn nhân có tiền trong các tài khoản ngân hàng thì chuyển vào tài khoản của chúng để phục vụ công tác điều tra. 

Khi nạn nhân tiến hành chuyển tiền vào tài khoản do đối tượng người Việt Nam đứng tên, nhóm đối tượng nhanh chóng rút toàn bộ số tiền trong tài khoản và chia nhau theo tỉ lệ % đã thỏa thuận. 

Sau khi ăn chia, nhóm đối tượng người Đài Loan tiếp tục chuyển số tiền còn lại ra nước ngoài theo sự chỉ dẫn của 01 đối tượng tại Đài Loan.

Ban đầu xác định số tiền các đối tượng lừa đảo lên đến hàng chục tỷ đồng.

Phòng PC45 Công an tỉnh Quảng Nam đang củng cố hồ sơ, thông báo tìm người bị hại, tiếp tục đấu tranh, mở rộng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

N.T

Bình luận

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Xem thêm

Thế giới Facebook