Quảng Nam: Tóm gọn 'nữ quái' lừa đảo chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng

0
Sinh còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các tỉnh lân cận tổng số tiền trên 11 tỷ đồng.

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Đặng Thị Sinh (SN 1988, trú thôn Thuận An, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để điều tra.

Do không có tiền trả nợ cho nhiều người, Sinh nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của ông Trần Dũng (trú thôn An Lương, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Ngày 15/11/2018, lợi dụng quan hệ quen biết từ trước, Sinh đến nhà ông Dũng và nói dối: “Có một người ở Hội An cần mua hồ nuôi tôm, Sinh đã hợp đồng và nhận số tiền 500 triệu đồng từ người này và đặt cọc số tiền 500 triệu đồng cho ông Tâm chủ hồ tôm".

CMND của đối tượng Sinh. Ảnh: CA Quảng Nam.
CMND của đối tượng Sinh. Ảnh: CA Quảng Nam.

Do ông Tâm chưa sang tên được nên người mua hồ tôm yêu cầu Sinh trả lại tiền cọc. Nếu trong ngày 15/11/2018, không trả lại tiền cọc sẽ bị phạt cọc gấp đôi với số tiền 01 tỷ đồng. Để thực hiện hành vi, Sinh nói dối ông Dũng tiền mình có đã đầu tư mua đất chưa bán được nên cần tiền gấp, nhờ vợ chồng ông Dũng cho Sinh mượn 500 triệu đồng và hẹn 05 ngày sau sẽ trả. Để tạo niềm tin, Sinh viết giấy mượn tiền của ông Dũng.

Do có bà con họ hàng bên chồng của Sinh và nghĩ Sinh nói thật nên ông Dũng muốn giúp đỡ. Ông Dũng đi mượn của người thân và thêm tiền buôn bán có được giao đủ cho Sinh 500 triệu đồng. Đến ngày hẹn, ông Dũng không liên lạc được với Sinh và nghe tin Sinh đã khi khỏi địa phương nên ngày 22/11/2018, ông Dũng cùng nhiều bị hại khác làm đơn trình báo với Cơ quan Công an huyện Duy Xuyên.

Cùng ngày, Sinh cũng đến Công an huyện Duy Xuyên tố cáo mình bị một người đàn ông nước ngoài lừa đảo và khai báo gian dối nhằm che đậy hành vi phạm tội. Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên chuyển thông tin trên đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam.

Khi làm việc với điều tra viên, Sinh cuối đầu nhận tội và khai nhận ngoài lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Dũng, Sinh còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các tỉnh lân cận tổng số tiền trên 11 tỷ đồng.  

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam thông báo để Nhân dân biết, nắm được phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của đối tượng mà có biện pháp phòng ngừa. Đồng thời những cá nhân, tổ chức nào là bị hại của Đặng Thị Sinh mà chưa có đơn tố cáo hành vi phạm tội của Sinh thì liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam (số 19 Trần Hưng Đạo, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) để được hướng dẫn, giải quyết. 

Thoại Khanh

Loading...

Bình luận

Những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng để du ngoạn an toàn thời kỳ “bình thường mới”

Thời Covid-19, những điểm nghỉ dưỡng biệt lập, gần gũi thiên nhiên được xem như chốn “trú ngụ”an toàn, riêng tư và đầy thư giãn cho du khách.

V.League: Cúp vô địch sẽ ở lại thủ đô?

"bứt tốc" sau thắng lợi tối thiểu trên sân nhà, trong khi đội bóng áo lính Viettel tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 của mình với 3 điểm trọn vẹn.

Chùa Quán Sứ tổ chức chương trình giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử"

Ngày 20/10, Phật tử chùa Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khai mạc vòng loại Press Cup 2020 khu vực Hà Nội tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

Vòng loại khu vực Hà Nội, giải bóng đá báo chí toàn quốc - Press cup 2020 chính thức khai mạc vào chiều 23/10/2020 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Xem thêm