Quảng Nam: Tạm giam nguyên Giám đốc BQL rừng phòng hộ Sông Tranh

0
Công an tỉnh Quảng Nam vừa bắt tạm giam nguyên giám đốc BQL rừng phòng hộ sông Tranh để phục vụ điều tra.

Ngày 17/10,Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đoàn Tất Chẩn, nguyên Giám đốc Ban quản lý Rừng phòng hộ Sông Tranh (BQL RPHST).

Được biết, ông Đoàn Tất Chẩn là Giám đốc BQL RPHST đã để xảy ra vụ phá rừng qui mô lớn tại khu bảo tồn thiên nhiên sông Tranh. Trước khi bị bắt, ông Chuẩn hiện là Phó phòng Khoa học Thông tin - Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Quảng Nam.

Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam xác nhận thông tin ông Chẩn đã bị cơ quan cảnh sát điều tra công an Quảng Nam bắt tạm giam. Việc tống đạt các quyết định đối với bị can và khám xét phòng làm việc với ông Chẩn vừa được hoàn tất vào lúc 12 giờ trưa 17/10.

Rừng phòng hộ sông Tranh xảy ra vụ phá rừng quy mô lớn.
Rừng phòng hộ sông Tranh xảy ra vụ phá rừng quy mô lớn.

Toàn bộ tài liệu liên quan đến vấn đề tài chính trong quá trình làm Giám đốc BQL RPHST liên quan đến vụ phá rừng phòng hộ sông Tranh (thuộc huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) đã được cơ quan cảnh sát điều tra thu giữ tại cơ quan làm việc và nhà riêng đã được khám xét thu giữ.

Trong vụ án phá rừng này cơ quan điều tra đã phát hiện có sự bảo kê, tiếp tay của lực lượng quản lý, bảo vệ rừng. Một số cán bộ bảo vệ rừng bị tạm đình chỉ công tác, riêng ông Đoàn Tất Chẩn bị kỷ luật cảnh cáo, cho thôi chức giám đốc và được điều chuyển đến nhận công tác tại phòng Khoa học Thông tin - Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam.

Hiện cơ quan điều tra công an Quảng Nam mở rộng điều tra làm rõ những hành vi sai phạm của ông Chẩn, Nguyên Gíam đốc Ban quản lý rừng phòng hộ sông Tranh và các đối tượng liên quan.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Lý Băng Băng kết thúc mối tình với "phi công trẻ" kém 16 tuổi

Từng hạnh phúc khoe với cả thế giới về người bạn trai kém 16 tuổi, ngôi sao xinh đẹp Lý Băng Băng đã quay lại cuộc sống độc thân.

Giới hội họa xôn xao quanh bức "Bữa tối cuối cùng"

Bức họa "Bữa tối cuối cùng" treo trong một nhà thờ ở hạt Herefordshire rất có thể là tác phẩm bị thất lạc của danh họa người Ý Titian (1488 - 1576).

Mao Hie: "Thìa vàng có thể được đút, quan trọng bạn có ngậm hay không?"

Với Mao Hie, "vượt sướng để không sa ngã và thành công trên chính con đường của mình mới thật sự là khó khăn và cam go".

Ghê rợn "đám cưới ma" của người Trung Quốc

Là một hủ tục ghê rợn. Đám cưới này là sự kết duyên giữa hai người đã mất hoặc một người vừa mất và một người... còn sống.

Xem thêm