Quảng Nam: Ngụy trang chở bao vỏ ve chai để vận chuyển gỗ lậu

0
Trên xe được ngụy trang chuyên chở các bao thu gom vỏ chai, nhằm che dấu 9 lóng, 20 phách và 7 thanh gỗ nhiều chủng loại được cất giấu kỹ càng.

Vừa qua, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Quảng Nam vừa phát hiện vụ vận chuyển gỗ lậu trên địa bàn dưới vỏ bọc xe vận chuyển ve chai.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 12h15’ trưa ngày 16/2, tại Quốc lộ 14G thuộc khu vực Dốc Kiền (xã Ba, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam), Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện đối tượng Hồ Ngọc Q. (SN 1977, trú tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) điều khiển xe ôtô BKS 43C-096... có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

17.2.2020 pc03

Toàn bộ số gỗ trên xe thuộc gỗ từ nhóm II đến nhóm VII đều không có giấy tờ, hóa đơn hợp pháp. Ảnh:CAQNam.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trên xe được ngụy trang chuyên chở các bao thu gom vỏ chai, nhằm che dấu 9 lóng, 20 phách và 7 thanh gỗ nhiều chủng loại, bao gồm: kiền kiền, xoan đào, hồng tùng và trám trắng (từ nhóm II đến nhóm VII).

Toàn bộ số gỗ trên xe của tài xế Q. đều không có hồ sơ, giấy tờ hợp pháp. Khai thác nhanh, Q. khai nhận được thuê chở số gỗ trên từ huyện Đông Giang về thành phố Đà Nẵng để tiêu thụ, nhưng bị cơ quan công an phát hiện.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

N.T

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm