Quảng Nam: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng, lợi dụng chức quyền chiếm đoạt tài sản của người dân

0
Công an huyện Núi Thành vừa khởi tố, bắt tạm giam Bùi Minh Duẩn trú tại thị trấn Núi Thành, vì hành vi lợi dụng chức quyền chiếm đoạt tài sản.

Ngày (20/9) lực lượng chức năng Công an huyện Núi Thành cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối tượng Bùi Minh Duẩn sinh năm 1988, trú tại thị trấn Núi Thành, tỉnh Quảng Nam về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn yêu cầu người dân "bôi trơn" để là thủ tục bồi thường.

Cụ thể vào khoảng tháng (5/2020), trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nâng cấp tuyến đường ĐH7-NT, Duẩn gặp bà L nói rằng hồ sơ đền bù của bà gặp khó khăn, không làm được, nếu muốn để công việc thuận lợi thì bà L phải chuyển 20 triệu đồng.

Anh-Nhan-Vien-Nhan-T

Đối tượng lợi dụng chức vụ, chiếm đoạt tài sản tại Cơ quan điều tra (Ảnh Công an Núi Thành)

Ngoài ra, Duẩn đã tạo ra một bảng tính giá trị đất đền bù cho bà L với số tiền 217 triệu đồng và yêu cầu khi bà L nhận đền bù nhiều hơn phải đưa số tiền chênh lệch, do thiếu hiểu biết về pháp luật, lại sợ không được đền bù, nên bà Lđã đồng ý với các điều kiện của Duẩn.

Đến ngày (18/8) bà L có tới UBND xã Tam Mỹ Đông, để nhận số tiền đền bù hơn 300 triệu đồng và gặp Duẩn tại quán cà phê để đưa số tiền chênh lệch như đã thỏa thuận trước đó.

Trong khi Duẩn đang nhận 70 triệu đồng từ bà L thì bị cảnh sát bắt quả tang.Hiện Cơ quan lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

Danh Kiên

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Hé lộ bí mật về vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki

Luật sư và phóng viên có tiếng của Hàn Quốc bất ngờ tiết lộ những thông tin liên quan tới vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki.

Ngày Phụ nữ Việt Nam - Tôn vinh Nam Phương Hoàng hậu trên sân khấu

Thu Phương sẽ có tiết mục đặc biệt trong dự án về Nam Phương Hoàng Hậu trong show diễn nhân dịp 20/10 tại Hà Nội mang tên "Thu và Tình yêu".

Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc thiện nguyện “Thương về miền Trung” tại Huế

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” như một lời kêu gọi sẻ chia, kêu gọi sự chung tay để động viên, hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Xem thêm