Pháp Luật Plus - Quảng Nam: Bắt truy nã cặp vợ chồng trộm xe liên tỉnh

Quảng Nam: Bắt truy nã cặp vợ chồng trộm xe liên tỉnh

0
Dù thường xuyên thay đổi chỗ ở nhưng vợ chồng Ngô Thanh Dũ - Nguyễn Thị Hồng Lai cũng bị phòng cảnh sát truy nã Công an tỉnh Quảng Nam tóm gọn.

Ngày 13/7/2015, Ngô Thanh Dũ (SN 1985) và Nguyễn Thị Hồng Lai (SN 1990, trú Quan Nam 1, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) bị Công an huyện Đông Giang (Quảng Nam) truy nã vì đã bỏ trốn sau khi bị khởi tố về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 29/5/2015, Công an huyện Hòa Vang cũng đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với cặp vợ chồng này.

Quyết định truy nã đối với cặp đôi bất hảo.
Quyết định truy nã đối với cặp đôi bất hảo.

Theo hồ sơ, từ năm 2014, vợ chồng Dũ câu kết với Đinh Hoàng (còn gọi là Lõm, SN 1991, trú thôn Mỹ Nam, xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), Thái Văn Thiện (SN 1979, trú Phò Nam, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) “đi chơi” nhiều nơi để tìm cơ hội trộm cắp xe máy.

Tính đến tháng 3/2015, chúng đã thực hiện hàng chục vụ trộm cắp tài sản tại Đông Giang, Phước Sơn và Hòa Vang.

Đối tượng Ngô Thanh Dũ.
Đối tượng Ngô Thanh Dũ.

Được biết, Dũ đã có 1 tiền án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Hoàng có tiền án về tội “cố ý gây thương tích” và hiện nay đang thi hành án về tội “trộm cắp tài sản”.

Riêng Lai tuy chưa có tiền án nhưng thuộc dạng hư hỏng khiến cha mẹ rất phiền lòng.

Đối tượng Nguyễn Thị Hồng Lai.
Đối tượng Nguyễn Thị Hồng Lai.

Theo lời khai của Dũ, có một lần Dũ, Lai và đối tượng tên Bình lên khu vực Suối Mơ, xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) để trộm cắp tài sản.

Khi thấy một xe máy để ở bãi đất trống không có người canh giữ, chúng liền cuỗm ngay. Dũ chuyên nghiệp và lì lợm đến nỗi, hướng dẫn Bình mang xe trộm được về giấu, còn y và vợ ở lại thưởng thức cảnh đẹp nơi khu du lịch, chiều tối mới trở về.

Bị khởi tố nhưng do Dũ đang bị bệnh và Lai đang nuôi con nhỏ nên Công an huyện Hòa Vang cho 2 bị can này tại ngoại. Được tại ngoại, Dũ và Lai rủ nhau dẫn theo con bỏ trốn.

Theo lời khai của “cặp đôi bất hảo”, đầu tiên, chúng trốn vào huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) làm bảng hiệu quảng cáo. Được 3 tháng, chúng chuyển đến tỉnh Đắk Nông sinh sống.

Ở Đắk Nông được 1 tháng, gia đình này lại chuyển xuống tỉnh Đắk Lắk trồng cà phê thuê. Cũng chỉ 3 tháng, Dũ và Lai đưa con về xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) mưu sinh bằng nghề trồng cây thanh long.

13h ngày 7/1/2016, vợ chồng Dũ đang chăm sóc cây thăng long cho chủ thì bị các trinh sát bắt giữ.

Được biết, trong thời gian trốn truy nã, dù làm thuê nhưng cặp vợ chồng này luôn sử dụng iphone đắt tiền. Theo lời Dũ, ngày nào y cũng lên mạng và biết cả Công an huyện Đông Giang, Công an huyện Hòa Vang đang truy nã mình.

Để tránh bị phát hiện, vợ chồng Dũ thường xuyên thay đổi chỗ ở, sống khép kín, không tiếp xúc với người lạ. Tuy nhiên, dù có lắm mưu nhiều kế nhưng “cặp đôi bất hảo” này cũng không thoát khỏi các trinh sát truy nã công an tỉnh Quảng Nam.

Văn Hoàng

Loading...

Bình luận

Loading...

Một nửa đội hình tuyển Việt Nam đấu Thái Lan có nguy cơ đá hạng Nhất mùa sau

HAGL và Viettel cung cấp nhiều tài năng cho ĐTQG, nhưng lại đang chật vật với cuộc chiến trụ hạng ở V-League.

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.