Quảng Nam: Bắt quả tang 8 tàu hút cát trái phép

0
Khoảng 23h30 ngày 13/12, Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt quả tang 8 tàu vỏ thép đang hút cát trái phép giữa lòng sông Thu Bồn.

Vào thời điểm trên, lực lượng trinh sát phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Quảng Nam hóa trang tuần tra trên sông Thu Bồn, khu vực giáp ranh các xã Điện Phong và Điện Trung (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Tại đây, lực lượng công an phát hiện 8 tàu vỏ thép đáng hút cát trái phép giữa lòng sông.

Các tàu hút cát trộm bị bắt giữ.
Các tàu hút cát trộm bị bắt giữ.

Đại tá Lê Văn Hồng, Trưởng phòng PC46 cho biết, khi phát hiện lực lượng chức năng, một số tàu đã tăng tốc bỏ chạy xuống khu vực cầu Câu Lâu (xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) để lẩn trốn. Tuy nhiên, với sự kiên quyết của lực lượng chức năng, tất cả đều bị bắt giữ.

Những chiếc tàu chở đầy cát hút trộm.
Những chiếc tàu chở đầy cát hút trộm.

Một điều tra viên cho biết thêm, mỗi tàu vỏ sắt này có thể chứa được từ 30 đến 60m3 cát. Khi cơ quan công an làm việc, phần lớn các tài công đều thoái thác trách nhiệm cho các chủ phương tiện. 

Được biết, cách đây không lâu, vào ngày 8/10, phòng PC46 cũng đã phối hợp với các ban ngành chức năng tuần tra, mật phục và bắt quả tang 15 tàu vỏ thép khác cũng đang khai thác trộm cát tại khu vực này.

PC46 làm việc với đối tượng lái tàu hút cát.
PC46 làm việc với đối tượng lái tàu hút cát.

Phương Nam

Loading...

Bình luận

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Xem thêm