Pháp Luật Plus - Quảng Nam: Bắt khẩn cấp đối tượng truy nã ngày giáp Tết

Quảng Nam: Bắt khẩn cấp đối tượng truy nã ngày giáp Tết

0
Những ngày giáp Tết, các trinh sát phòng cảnh sát truy nã (PC52) công an tỉnh Quảng Nam vẫn miệt mài với công việc tầm nã tội phạm.

Khoảng 10h ngày 2/2, khi mọi người đang hối hả mua sắm, trang trí đón xuân Bính Thân thì tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ (TP. Đà Nẵng), các trinh sát phòng PC52 đã bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Thị Một (SN 1974, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) theo quyết định truy nã số 01 ngày 18/1 của Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Quảng Nam.

Được biết, ngày 14/6/2015, bà T.T.C (SN 1960, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đến nhà nghỉ S.D (xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn) để truyền thuốc cho con của bà L.T.L (chủ nhà nghỉ). Đang giúp việc trong nhà nghỉ, thấy bà L. khá giả, Một chủ động đến chuyện trò với mục đích sẽ lừa đảo bà C.

Sau khi bà C về, Một điện cho bà C. nói rằng mình tham gia bảo hiểm Prudential với số tiền 1,2 tỉ đồng và “mượn” của bà C. 18 triệu đồng để đáo hạn bảo hiểm. Để bà C. tin, Một đưa cho bà C. bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm Prudential mà Một tự làm. Một hứa hẹn: “Khi nào em nhận được tiền bảo hiểm em sẽ cho chị 50 triệu đồng và 1 ĐTDĐ”. Nghe bùi tai, bà C. móc hầu bao đưa cho Một 18 triệu đồng.

Quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Một. Nguồn: Công an Quảng Nam.
Quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Một. Nguồn: Công an Quảng Nam.

Thấy “ngon ăn”, ngày 16/6/2015, Một tiếp tục “mượn” bà C. 30 triệu đồng và tắt thuê bao điện thoại để chấm dứt liên lạc với bà C. Số tiền chiếm đoạt được của bà C., Một trả nợ cá nhân, cho con trai 1 triệu đồng và mua ngay một sợi dây chuyền vàng đeo cho “hoàng tráng”.

Sau khi liên lạc với bà Một không được, bà C. biết mình bị lừa nên trình báo cơ quan công an. Ngày 18/6/2015, Một bị Công an thị xã Điện Bàn bắt khẩn cấp để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 27/10/2015, Một bị TAND huyện Thăng Bình tuyên 9 tháng tù. Trong thời gian chờ xử phúc thẩm thì Một bỏ trốn. Tuy nhiên, chỉ hơn 3 tháng sau thì Một bị bắt khi đang lẩn trốn tại Đà Nẵng. 

Văn Hoàng

Loading...

Bình luận

Loading...

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...