Quảng Nam: Bắt giữ 'nữ quái' mượn chuyện mai mối để chiếm đoạt 1,2 tỷ đồng

0
Từ năm 2014 đến năm 2019, chị .T đã chuyển cho người đàn ông tên V. do Thùy giả danh với số tiền 1,2 tỷ đồng, mà không hề hay biết.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an tỉnh Quảng Nam vừa thi hành quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng Lê Thị Thanh Thùy (SN 1984, trú xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Năm 2014, biết người phụ nữ tên Nguyễn Thị Thanh T. (SN 1984, người cùng thôn với Thùy) lớn tuổi nhưng chưa lập gia đình, người nhà chị có mong muốn nhờ Thùy tìm người mai mối.

5.1 px03

Thùy (áo xanh) bị khởi tố vì tội lừa đảo chị T. 5 năm qua. (Ảnh: CAQNam).

Thùy đã giới thiệu một người đàn ông quen biết tên Lê H.V. (quê huyện Đại Lộc, Quảng Nam) để mai mối cho nạn nhân và đưa số điện thoại của anh V - thực chất là chính số điện thoại của Thùy.

Thùy giả danh V. nhắn tin muốn tìm hiểu chị T. để bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc. Đến ngày 20/10/2014, Thùy giả danh V. nhắn tin cho chị T. là đã sang công tác tại Nhật Bản 3 tháng.

Cùng thời điểm này, Thùy đã gặp chị T. và xác nhận những thông tin anh V. nhắn cho chị là thật và kể thêm về gia cảnh anh V. để tạo niềm tin cho chị Tâm.

Cuối năm 2014, Thùy đã dựng màn kịch bằng cách dùng tên V. nhắn tin bị tai nạn lao động tại Nhật Bản, đã được chuyển về TP Hồ Chí Minh và tỏ ra bi quan không muốn sống khi bị thương tật nặng.

Qua nhắn tin, chị T. tỏ ra thương cảm, an ủi động viên anh V. vượt qua bệnh tật tiếp tục sống. Biết chị T. đã tin tưởng và có tình cảm sâu đậm với V. do mình giả danh, Thùy đã thực hiện ý định lừa tiền, bằng cách nhắn cho chị T. bảo cần 1 số tiền lớn để sang Pháp phẫu thuật.

Chị T. đã đồng ý gửi tiền cho V. thông qua Thùy. Thấy việc lừa chiếm đoạt tiền quá dễ nên Thùy tiếp tục kịch bản lừa tiền.

Trong thời gian dài từ năm 2014 đến năm 2019, chị Tâm đã chuyển cho người đàn ông tên V. - do Thùy giả danh với số tiền 1,2 tỷ đồng, để chữa bệnh và lo cho người thân gia đình với nhiều lý do khác nhau.

Sự việc chỉ bị phát hiện khi chị T. biết người đàn ông tên V. mà Thùy giới thiệu là người đã có vợ con và không liên quan gì đến tin nhắn chị T. đã trao đổi trong 5 năm qua.

N. Tuấn

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm