Quảng Bình: Tạm giữ hình sự đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua điện thoại

0
Với thủ đoạn mua điện thoại, rồi dùng thủ đoạn tinh vi là đã thanh toán tiền qua chuyển khoản, Thắng chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại.

Ngày 16/5, thông tin từ công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Huy Thắng (SN 1991, trú tại thôn Văn Hòa, xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) để tiếp tục điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản xảy ra tại địa bàn.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, vào khoảng 19h40 ngày 13/5, anh Phạm Xuân Thủy (trú tại TDP 7, phường Quảng Phong, TX. Ba Đồn) đang bán hàng tại cửa hàng điện thoại di động Thủy Hằng thì Nguyễn Huy Thắng vào quán hỏi mua điện thoại Iphone Xs thì được anh Thủy cho biết giá điện thoại là 9,3 triệu đồng.

Để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, Thắng xin số tài khoản ngân hàng của anh Thủy để chuyển khoản số tiền mua máy.

Đối tượng Nguyễn Huy Thắng cùng tang vật vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Nguyễn Huy Thắng cùng tang vật vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Vì tin tưởng nên anh Thủy đã cung cấp số tài khoản và giao máy điện thoại cho Thắng. Sau khi nhận máy, Thắng lắp sim cá nhân để sử dụng và cài đặt lại điện thoại Iphone Xs để chiếm đoạt quyền sử dụng điện thoại di động.

Sau đó, Thắng sử dụng ứng dụng chuyển tài khoản của một ngân hàng rồi tự tạo thành công một giao dịch chờ với nội dung đã chuyển thành công đến tài khoản của anh Thủy số tiền 9,3 triệu đồng nhằm tiếp tục củng cố lòng tin đối với anh Thủy.

Tuy nhiên, sau khi anh Thắng thông báo đã chuyển khoản thành công nhưng tiền vẫn chưa được chuyển đến tài khoản nên anh Thủy nghi ngờ hành vi của Thắng nên yêu cầu Thắng ngồi chờ và trình báo nội dung bị lừa đảo đến Công an TX. Ba Đồn.

Bước đầu đấu tranh, đối tượng Nguyễn Huy Thắng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cũng theo tài liệu của cơ quan điều tra thì đối tượng Thắng đã nhiều lần thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hình thức như trên tại địa bàn Hải Phòng và Quảng Bình, riêng địa bàn TP. Đồng Hới đối tượng Thắng đã thực hiện thành công 02 vụ lừa đảo.

Hiện Công an TX. Ba Đồn đang tiếp tục điều tra mở rộng và cũng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý đối tượng Nguyễn Huy Thắng theo đúng quy định của pháp luật.

Duy Khương

Bình luận

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Brazil 3-0 Venezuela: Neymar kiến tạo và ghi bàn trên chấm phạt đền

Trận ra quân, chủ nhà Brazil rất thuận lợi khi họ dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đối thủ Venezuela rạng sáng nay (14/6).

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Xem thêm