Quảng Bình: Phá thành công chuyên án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

0
Công an TX. Ba Đồn (Quảng Bình) vừa đấu tranh thành công chuyên án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức...

Ngày 18/3, thông tin từ công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Công an TX. Ba Đồn vừa đấu tranh thành công chuyên án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu của cơ quan, tổ chức”, liên quan đến 2 đối tượng.

Qua công tác nắm tình hình, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an TX. Ba Đồn phát hiện trên địa bàn xã Quảng Sơn có một số đối tượng không thuộc diện được Nhà nước cấp huân, huy chương chiến sỷ vẻ vang nhưng tại nhà ở có treo các loại giấy tờ trên, nghi vấn là giấy tờ giả.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an TX. Ba Đồn nắm được đối tượng Nguyễn Trãi (SN 1960, trú tại thôn Đông Hưng, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) cấu kết, móc nối với đối tượng Trương Thanh Huỷnh (SN 1962, trú tại thôn Thọ Hạ, xã Quảng Sơn, TX. Ba Đồn) để làm giả tài liệu là các Bằng khen, Huân chương, Huy chương của Nhà nước, Bằng khen của Bộ Quốc phòng cho một số người dân từng tham gia Quân đội nhưng không thuộc diện cấp các các loại giấy tờ này.

Đối tượng Nguyễn Trãi (áo trắng).

Đối tượng Nguyễn Trãi (áo trắng).

Nhận thấy, vụ việc có dấu hiệu phạm tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu của cơ quan, tổ chức”, gây ảnh hưởng đến lĩnh vực quản lý hành chính nhà nước, tạo dư luận xấu và gây bức xúc cho người dân trên địa bàn. Công an TX. Ba Đồn đã xác lập chuyên án để tiến hành đấu tranh.

Quá trình điều tra, xác minh và thu thập chứng cứ, ngày 11-3, Công an TX. Ba Đồn đã tiến hành đấu tranh thành công chuyên án; đồng thời tiến hành khởi tố vụ án, bị can và ra Lệnh bắt bị can Nguyễn Trãi và Trương Thanh Huỷnh để tạm giam.

Cơ quan tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trương Thanh Huỷnh .

Cơ quan tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trương Thanh Huỷnh .

Công an TX. Ba Đồn cũng đã tiến hành thu giữ 19 tài liệu giả gồm các Bằng khen, Huân chương chiến công; Huân, Huy chương chiến sỷ vẻ vang; Bằng khen của Bộ Quốc phòng từ 13 đối tượng liên quan tại địa bàn các xã Quảng Sơn, Quảng Thủy (TX. Ba Đồn) và một số đồ vật, tài liệu khác liên quan đến vụ án. Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn đang tiến hành điều tra, mở rộng vụ án.

Duy Khương

Bình luận

Nhớ về sinh nhật Bác Hồ năm 1969

Nhớ về sinh nhật Bác Hồ năm 1969

0
Giữa tháng 5 lịch sử ngát hương sen, ta lại nhớ ơn Người, nhớ về sinh nhật cuối cùng cách đây 52 năm của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Xem thêm

Quốc tế