Pháp Luật Plus - Quảng Bình: Nữ quái dùng chiêu trò từ thiện lừa tiền tỷ của doanh nghiệp

Quảng Bình: "Nữ quái" dùng chiêu trò từ thiện lừa tiền tỷ của doanh nghiệp

0
Với chiêu trò làm từ thiện "nữ quái" Mai Thùy Linh đã lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mai Thùy Linh (SN 1967, trú huyện Hóc Môn, TP HCM) - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP xây dựng thương mại dịch vụ Linh Hoàng Long về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

"Nữ quái" Mai Thùy Linh.

Đối tượng Mai Thùy Linh đã lợi dụng các hoạt động từ thiện, đưa ra các thông tin gian dối không đúng sự thật về hoạt động tài trợ của tổ chức “Ủy ban quyên góp tài chính quốc tế Mỹ – Việt Nam – Vatican # C50K” và các thông tin gian dối về đầu tư xây dựng các công trình an sinh xã hội như trường học, trụ sở UBND…vv.. trên địa bàn các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An bằng hình thức “chìa khóa trao tay”.

Mục đích nhằm tạo niềm tin để các nhà thầu gồm: Công ty TNHH TM Tân Nhất Linh, Công ty TNHH XD&TM Kỳ Mỹ, Công ty CPĐT và XD Hồng Đức, Công ty TNHH XDTH Gia Phúc, Công ty TNHH Thanh Bình đóng tiền trách nhiệm khi được nhận thi công công trình với số tiền là 5,5 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền trách nhiệm của các nhà thầu thì Mai Thùy Linh không đầu tư cho bất kỳ một công trình nào tại tỉnh Quảng Bình.

Cụ thể, năm 2016, Linh đi làm từ thiện tại các tỉnh miền Trung, tại Quảng Bình Linh đã ủng hộ cho UBND tỉnh 30 tấn gạo cứu trợ bão lụt. Tại đây, ông Hồ Ánh (giám đốc Công ty TNHH TM Tân Nhất Linh, trụ sở tại huyện Bố Trạch) gặp Linh và được giới thiệu là Trưởng đoàn từ thiện TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty CPXD TMDV Linh Hoàng Long chuyên đi làm từ thiện và đầu tư xây dựng các công trình an sinh xã hội. Tin lời Linh, ông Hồ Ánh đã liên hệ, gặp gỡ với Linh và xin được đầu tư công trình, Linh đồng ý đầu tư cho tỉnh Quảng Bình 02 công trình tại xã Phú Trạch, huyện Bố Trạch và giao cho ông Hồ Ánh làm tổng thầu tại Quảng Bình.

Để đảm bảo, Linh yêu cầu ông Hồ Ánh nộp tiền trách nhiệm bảo lãnh công trình với số tiền 1,3 tỷ đồng. Thông qua ông Hồ Ánh, Mai Thùy Linh còn biết thêm 5 công ty xây dựng khác trên địa bàn tỉnh và ký chấp thuận cho đầu tư tại tỉnh Quảng Bình 08 công trình (gồm trường mầm non xã Phú Trạch, UBND xã Phú Trạch, Trường tiểu học số 1 phường Ba Đồn, Trường mầm non xã Duy Ninh, Trường THCS xã Duy Ninh, Trường mầm non xã Xuân Ninh, Trường tiểu học xã Hiền Ninh và Trường THCS xã Hiền Ninh), với tổng trị giá là hơn 74,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, để thực hiện thì Linh yêu cầu nộp tiền trách nhiệm mỗi công trình là 1 tỷ đồng và các công ty trên đã đưa Linh 5,5 tỷ đồng, quá trình giao dịch Linh có đưa lại cho ông Ánh 1,2 tỷ đồng.

Trong tổng số 8 công trình mà Linh chấp thuận đầu tư thì Linh không chuyển kinh phí đầu tư cho bất kỳ một công trình nào trên địa bàn tỉnh Quảng Bình như đã hứa và thực tế Linh không có bất kỳ một nguồn tài trợ nào. Đối với số tiền 4,3 tỷ đồng đã nhận qua tay các công ty xây dựng tại tỉnh Quảng Bình thì Mai Thùy Linh khai đã chi phí vào công tác từ thiện như đầu tư xây dựng các công trình tại Hà Tĩnh, Nghệ An và ủng hộ bảo lụt.

Trước đó, vào ngày 2/11/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và ngày 6/11/2018 ra quyết định khởi tố bị can đối với Mai Thùy Linh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Duy Khương

Bình luận

Vạn sự tùy duyên, thuận theo tự nhiên

Vạn sự tùy duyên, thuận theo tự nhiên

0
Mọi sự trên đời này đến và đi đều có nguyên do của nó. Thành công, thất bại đều có căn nguyên, chỉ là ta có nhìn ra hay không mà thôi.

Bộ phim "Đại ca tôi" tung teaser ấn tượng hé lộ tình tiết hấp dẫn

Chỉ với teaser dài hơn 30 giây, những tình tiết hấp dẫn, kịch tính của bộ phim “Đại ca tôi” được hé lộ. 

Con trai Nguyễn Ánh 9 lần đầu tiết lộ người yêu thực sự của cha

Con trai Nguyễn Ánh 9 tiết lộ người yêu thực sự của cha cùng “nỗi ám ảnh” với đàn dương cầm của Nguyễn Ánh 9.

Đẩy mạnh bảo tồn phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ

Ai đến tham quan, du lịch cũng mong một lần thưởng thức hương vị đồng quê. Vì vậy, bảo tồn và phát triển bánh dân gian Nam Bộ là việc nên làm.

Hoa hậu Phương Khánh mặc kimono hát live hit của Chi Pu

Vừa qua, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đến Nhật Bản và có sự đón tiếp nồng nhiệt từ đại diện Hiệp hội tiếng Nhật.