Quảng Bình: Liên tục bắt giữ xe vận chuyển động vật không rõ nguồn gốc

0
Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm Môi trường phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh Quảng Bình đã liên tiếp kiểm tra và bắt giữ 2 xe ô tô khách vận chuyển trái phép nhiều động vật đã qua sơ chế không rõ nguồn gốc xuất xứ vào rạng sáng ngày 21/01/2016

Khoảng 2h30 sáng 21/01, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã bắt giữ xe khách mang BKS 43B008.43 do tài xế Khúc Thừa Trung, trú tại  quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Trên xe vận chuyển 6 thùng xốp bên trong có chứa 1800 con chim cút đã làm sạch lông với tổng trọng lượng 360 kg.

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm Môi trường đã phối hợp với Chi cục Thú y Quảng Bình kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y đối với sản phẩm vật nói trên và kết luận là lô hàng trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra số sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra số sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tiếp đó, vào lúc 4h30 cùng ngày , lực lượng chức năng đã tiếp tục kiểm tra xe ô tô khách mang BKS 17B 012.59 do tài xế Nguyễn Thái Bình (SN 1980, trú tại Hòa Bình, Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) vận chuyển 3 thùng xốp bên trong chứa 90 cá thể mèo đã làm sạch lông, mổ bỏ nội tạng, có trọng lượng 120 Kg. Cũng không rõ nguồn gốc xuất xứ và có mùi hôi thối.

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm Môi trường đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7 triệu đồng  đối với 2 đối tượng trên (mỗi người 3, 5 triệu đồng) vì đã có  hành vi vận chuyển động vật có trong danh mục thuộc diện phải kiểm dịch mà không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Đồng thời, Cơ quan đã phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh Quảng Bình buộc tiêu hủy toan bộ số sản phẩm động vật trên.

Hà Châu

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xứ sở diệu kỳ của nước

Xứ sở diệu kỳ của nước

0
Từ Đắk Lắk tiếng M'nông nghĩa là nước, là hồ nước; có lẽ tên của tỉnh, nhiều địa danh trong tỉnh cũng xuất phát từ đặc điểm tự nhiên nơi này.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

Xem thêm